Bộ trưởng Công Thương xin lỗi vụ "xe công đón người nhà"

Bộ trưởng cho biết, với ông, đây là một bài học sâu sắc cho cá nhân, gia đình, và Bộ Công Thương...

Theo ông Trần Tuấn Anh, với tư cách là người đứng đầu Bộ Công Thương, đồng thời là người trong gia đình có liên quan, ông xin được nhận lỗi trước công luận vì đã để xảy ra sự việc này.

Bạch Dương

08/01/2019 16:39

Sau vụ việc Văn phòng Bộ Công Thương điều xe công tới chân máy bay đón người trong gia đình Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, chiều nay, 8/1, ông Trần Tuấn Anh đã gửi thư xin lỗi nhân dân, lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đồng nghiệp trong ngành.

Thư viết: "Liên quan đến sự việc Văn phòng Bộ Công Thương dùng xe của Bộ vào đón người trong gia đình tôi ở khu vực sân bay Nội Bài ngày 4/1, do đang phải nằm điều trị tích cực tại Khoa Tim mạch, Bệnh viện Bạch Mai theo yêu cầu của Ban Bảo vệ sức khỏe Trung ương nên hôm nay tôi mới có thể chính thức phản hồi".

Theo ông Trần Tuấn Anh, với tư cách là người đứng đầu Bộ Công Thương, đồng thời là người trong gia đình có liên quan, ông xin được nhận lỗi trước công luận vì đã để xảy ra sự việc này.

"Thông qua các cơ quan báo chí, truyền thông, cho phép tôi và gia đình được gửi lời xin lỗi tới toàn thể quý vị hành khách có mặt trên chuyến bay VN262 tối ngày 4/1/2019. Đặc biệt tôi xin gửi lời xin lỗi đến nhân dân, đến các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đồng nghiệp trong ngành công thương", thư của Bộ trưởng nêu.

Bộ trưởng cho biết, với ông, đây là một bài học sâu sắc cho cá nhân, gia đình, và Bộ Công Thương.

"Tôi đã báo cáo với các cấp lãnh đạo cấp trên. Đồng thời, tôi sẽ rà soát, kiểm tra lại toàn bộ vụ việc để bảo đảm không xảy ra sự việc tương tự trong tương lai", ông nêu trong thư xin lỗi.

Bộ trưởng Công Thương xin lỗi vụ xe công đón người nhà - Ảnh 1.

Toàn văn lá thư xin lỗi của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh.

Trước đó, vào ngày 3/1, Văn phòng Bộ Công Thương đã có công văn gửi các đơn vị chức năng sân bay Nội Bài, về kế hoạch đưa đón đoàn Bộ trưởng đi công tác phía Nam từ ngày 3-4/1/2019. 

Do đó, để tạo điều kiện đưa đón bộ trưởng và đoàn công tác, Văn phòng Bộ Công Thương để nghị được cho xe ôtô vào khu vực sân đỗ máy bay và nhà ga VIP A để đưa đón.