
Theo thông tin từ Đại sứ quán Mỹ, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper sẽ đến Việt Nam trong chuyến thăm tới 4 nước châu Á bắt đầu từ ngày 13/11 tới.
Theo lịch trình, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ sẽ đến Hàn Quốc vào ngày 13/11, sau đó là Thái Lan và Philippines, và Việt Nam là điểm đến cuối cùng.
Tại Việt Nam, ông Esper dự kiến sẽ gặp Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Ngô Xuân Lịch và các lãnh đạo cấp cao khác để thảo luận về tình hình an ninh trong khu vực và các biện pháp nhằm thúc đẩy quan hệ quốc phòng hai nước.
Trong chuyến thăm châu Á lần này, tại Hàn Quốc, ông Esper sẽ tham dự Cuộc họp tham vấn về an ninh Mỹ và Hàn lần thứ 51. Ông dự kiến gặp Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc để thảo luận về quan hệ đồng minh cũng như thúc đẩy xử lý các vấn đề quan trọng về an ninh và ổn định trên bán đảo Triều Tiên và khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương.
Ở Thái Lan, Bộ trưởng Quốc phòng Esper sẽ tham dự cuộc họp Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng (ADMM ). Mỹ đánh giá đây là cơ chế hiệu quả nhất trong hợp tác giữa các bên tham gia và là nơi các lãnh đạo cao cấp thảo luận về những vấn đề quốc phòng trong khu vực.
Còn tại Philippines, ông Esper sẽ gặp người đồng cấp để thảo luận việc thúc đẩy liên minh hợp tác an ninh khu vực, nhằm tuân thủ các quy tắc và luật lệ quốc tế.
Ông Mark Esper được Tổng thống Donald Trump đề cử làm Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ vào ngày 15/7/2019, thay cho người tiền nhiệm James Mattis. Ông Esper chính thức trở thành lãnh đạo Lầu Năm Góc vào ngày 23/7.
Chuyến thăm gần đây nhất của một bộ trưởng Quốc phòng Mỹ tới Việt Nam là vào tháng 10/2018 của Bộ trưởng Jim Mattis. Đây cũng là chuyến thăm thứ hai của ông Mattis tới Việt Nam trong năm 2018.




Biểu dương 124 cán bộ, chiến sĩ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại Venezuela, Thủ tướng Lê Minh Hưng nhấn mạnh: “Giữa đổ nát, Việt Nam mang đến hy vọng; giữa mất mát, Việt Nam mang đến sự sẻ chia; giữa hiểm nguy, Việt Nam mang đến bản lĩnh; giữa nỗi đau, Việt Nam mang đến nghĩa tình”.
Ngày 10/7, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng ký 2 Quyết định về việc điều động, bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Việc ký kết quy chế phối hợp giữa Kiểm toán Nhà nước với các địa phương không chỉ nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của các bên mà còn phù hợp với mô hình chính quyền địa phương hai cấp, đồng thời thúc đẩy định hướng xây dựng chính phủ điện tử và chuyển đổi số...
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu đổi mới tư duy bảo vệ an ninh quốc gia, mở rộng phạm vi bảo vệ trên các không gian mới, gắn chặt an ninh với phát triển và xây dựng lực lượng hiện đại.
Cơ chế sàng lọc nhà đầu tư FDI cần được thiết kế chặt chẽ, minh bạch, đồng bộ; trong đó địa phương giữ vai trò trực tiếp trong thẩm định, giám sát và đồng hành để bảo đảm chất lượng dòng vốn đầu tư nước ngoài.
Dưới tác động của biến đối khi hậu, tình trạng thời tiết, thiên tai diễn biến bất thường, cực đoan hơn, đòi hỏi công tác dự báo, cảnh báo sớm, giúp các ngành, địa phương và người dân chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại. Đặc biệt với các hiện tượng khí hậu như El Nino, ông Hoàng Đức Cường cho rằng khi nhận diện sớm nguy cơ, dự báo cảnh báo sớm sẽ giúp có thời gian chủ động lên kế hoạch sớm, có các giải pháp ứng phó, góp phần giảm thiểu ảnh hưởng, tác động đến hoạt động sản xuất và đời sống sinh hoạt của người dân.
Diễn đàn Phát triển Khu Công nghiệp Việt Nam được tổ chức trong bối cảnh việc định hướng phát triển các khu công nghiệp có ý nghĩa quan trọng thu hút đầu tư, góp phần định hình mô hình tăng trưởng mới, nâng cao năng suất, năng lực đổi mới sáng tạo và vị thế của Việt Nam trong các chuỗi giá trị toàn cầu.