Bộ trưởng Trần Tuấn Anh yêu cầu không tặng quà Tết cấp trên

Bạch Dương

28/12/2017, 22:06

Bộ trưởng yêu cầu các đơn vị thuộc Bộ không tặng quà Tết cấp trên, sử dụng tài sản công vào dịp Tết.

Bộ Công Thương đã có chỉ thị đón Tết Mậu Tuất cho toàn thể cán bộ nhân viên, tổng công ty, doanh nghiệp thuộc Bộ.
Bộ Công Thương đã có chỉ thị đón Tết Mậu Tuất cho toàn thể cán bộ nhân viên, tổng công ty, doanh nghiệp thuộc Bộ.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh vừa ban hành Chỉ thị về việc tổ chức Tết năm 2018. 

Theo đó, để tổ chức tốt việc đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Công Thương, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2018, Bộ trưởng Bộ Công Thương yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ, sở công thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các tập đoàn, Tổng công ty thuộc Bộ không tổ chức đi thăm, chúc Tết địa phương. 

"Không tặng quà Tết cho cấp trên; không được sử dụng tiền, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động trong dịp Tết", chỉ thị nêu rõ.

Chỉ thị cũng yêu cầu phân công côngng việc liên quan đến người dân, doanh nghiệp; kịp thời xử lý các vấn đề xảy ra và thực hiện nghiêm chế độ thông tin thông suốt.

Đầu năm 2017, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Xuất khẩu thuộc Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương, ông Bùi Quang Hưng và nhiều viên chức làm việc tại đây đã đi lễ chùa trong giờ hành chính và bị phản ánh trên một số phương tiện truyền thông. 

Sau đó, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã ký Quyết định kỷ luật với hình thức hạ bậc lương đối với ông Bùi Quang Hưng và  cảnh cáo với 7 cán bộ cấp phòng của Trung tâm, khiển trách đối với 2 viên chức và người lao động khác.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

AI và đột phá công nghệ trong quản lý tài sản

AI và đột phá công nghệ trong quản lý tài sản

Ban hành Luật Trí tuệ nhân tạo: Để AI phát triển song hành với trách nhiệm bảo vệ người dùng

Ban hành Luật Trí tuệ nhân tạo: Để AI phát triển song hành với trách nhiệm bảo vệ người dùng

Nguồn vốn nhà nước phải là đòn bẩy dẫn dắt nền kinh tế

Nguồn vốn nhà nước phải là đòn bẩy dẫn dắt nền kinh tế

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy