Cả DST và Chủ tịch công ty cùng bị phạt tiền

Hà Anh

06/08/2018, 07:20

DST bị phạt 60 triệu đồng, còn ông Ngô Quang Hòa - Chủ tịch Hội đồng Quản trị công ty bị phạt 42,5 triệu đồng

Biểu đồ giao dịch giá cổ phiếu DST trong thời gian qua - Nguồn: HNX.
Biểu đồ giao dịch giá cổ phiếu DST trong thời gian qua - Nguồn: HNX.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ban hành quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Đầu tư Sao Thăng Long (mã DST-HNX) và ông Ngô Quang Hòa - Chủ tịch công ty này với số tiền hơn 100 triệu đồng.

Cụ thể: công ty này bị phạt 60 triệu đồng do công ty đã công bố thông tin không đúng thời hạn theo quy định pháp luật đối với: Báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2016; Báo cáo tài chính công ty mẹ, hợp nhất quý 4/2016; Giải trình chênh lệch kết quả kinh doanh quý 4/2016, quý 1/2017; Báo cáo thường niên năm 2016;

Ngoài ra, công ty đã thay đổi phương án sử dụng vốn thu được từ đợt chào bán cổ phiếu năm 2015 (thu hồi vốn góp hợp tác đầu tư để bổ sung vốn lưu động); Quyết định số 07/2018/QĐ-STLI ngày 9/3/2018 của Hội đồng quản trị; Nghị quyết số 04/2017/QĐ-HĐQT 16/1/2017 của hội đồng quản trị; Quyết định số 07/2017/QĐ-HĐQT và số 08/2017/QĐ-HĐQT ngày 2/3/2017 của Hội đồng Quản trị.

Đồng thời, ông Ngô Quang Hòa - Chủ tịch DST bị phạt 42,5 triệu đồng do ông này đã ký Biên bản họp và Nghị quyết Hội đồng Quản trị số 17/2017/NQ-HĐQT ngày 4/10/2017 về việc bầu ông Bùi Việt Dũng giữ chức vụ thành viên Hội đồng Quản trị của công ty khi chưa được Đại hội đồng cổ đông của công ty thông qua.

Được biết, DST tiền thân là công ty cổ phần Sách và Thiết bị Giáo dục Nam định, thành lập năm 2004, niêm yết trên HNX với mã Cổ phiếu DST năm 2007.

Công ty được tái cấu trúc và đổi tên thành Công ty Cổ phần Đầu tư Sao Thăng Long (STLI. Inc) tháng 1/2018, hoạt động theo mô hình tập đoàn với các công ty thành viên, liên kết. Vốn điều lệ của công ty hiện nay là 323 tỷ đồng (khoảng 15 triệu USD)

Công ty DST được định hướng hoạt động chính trong các lĩnh vực đầu tư tài chính và tư vấn mua bán, sáp nhập (M&A), các công ty thành viên liên kết sẽ hoạt động trong nhiều lĩnh vực từ sản xuất cho đến thương mại.

Tuy nhiên, cổ phiếu DST bị đưa vào diện bị cảnh báo trên HNX từ ngày 17/4/2018 do lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ năm 2017 và lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tại ngày 31/12/2017 trên Báo cáo tài chính hợp nhất năm 2017 đã được kiểm toán là con số âm.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

[Interactive]: Toàn cảnh kinh tế Việt Nam tháng 10/2025

[Interactive]: Toàn cảnh kinh tế Việt Nam tháng 10/2025

Những thị trường có nhu cầu vàng lớn nhất, Việt Nam cũng có mặt

Những thị trường có nhu cầu vàng lớn nhất, Việt Nam cũng có mặt

Mật độ triệu phú tại các nền kinh tế trên thế giới

Mật độ triệu phú tại các nền kinh tế trên thế giới

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy