Các cơ quan của Đảng đang thực hiện quy trình nhân sự Bộ trưởng Bộ Y tế

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng trả lời câu hỏi ai là sẽ là người thay thế bà Nguyễn Thị Kim Tiến làm Bộ trưởng Bộ Y tế...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng hoa nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến - Ảnh: VGP

Hà Vũ

02/12/2019 17:22

Chiều 2/12, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã trả lời câu hỏi ai là sẽ là người thay thế bà Nguyễn Thị Kim Tiến làm Bộ trưởng Bộ Y tế.

Ông Dũng nói, tại kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa 14 vừa qua, Quốc hội đã thông qua nghị quyết miễn nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Y tế đối với bà Nguyễn Thị Kim Tiến. Trước đó, Bộ Chính trị đã phân công Phó thủ tướng Vũ Đức Đam làm Bí thư Ban Cán sự Đảng của Bộ này, chịu trách nhiệm toàn bộ về lãnh đạo, hoạt động của Bộ Y tế. 

Công tác cán bộ là công tác của Đảng quy trình rất chặt chẽ, phải tuân thủ các quy chuẩn tiêu chuẩn, các điều kiện theo quy định. Hiện nay các cơ quan của Đảng đang thực hiện các quy trình với nhân sự thay bà Tiến, ông Dũng cho biết.

Bộ trưởng Dũng cũng thông tin thêm là trong cuộc họp Chính phủ ngày 2/12 hôm nay, Thủ tướng đã mời bà Tiến đến cuộc họp và có những đánh giá ghi nhận thời kỳ bà Tiến làm Thứ trưởng, Bộ trưởng Bộ Y tế.

Thủ tướng ghi nhận công lao đóng góp của bà Tiến rất rõ ràng, nhiều lĩnh vực có hiệu quả, sau đó bà Tiến cũng có phát biểu cảm ơn, bày tỏ là rất muốn là làm được nhiều việc nữa, cuộc chia tay rất nhân văn ý nghĩa, ông Dũng nói thêm.

Về "chia tay" này, theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ, phát biểu tại phiên họp Chính phủ hôm nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, nguyên Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến có nhiều đóng góp cho ngành, đã thể hiện vai trò, trách nhiệm của mình trước dân, trước toàn ngành, với những tiến bộ rõ nét của ngành y tế thời gian qua như đạt nhiều tiến bộ khoa học công nghệ, thái độ phục vụ nhân dân của ngành y tế có bước chuyển biến đáng mừng so với trước đây. Kết quả nổi bật nữa là kinh tế y tế, trong đó có giá dịch vụ y tế và việc tự chủ ở một số lĩnh vực, bước đầu mang lại tiến bộ trong quản lý, nâng cao một bước đời sống cho nhân viên y tế.

Ngành y tế đã góp phần nâng cao tuổi thọ của người Việt Nam thông qua công tác y tế dự phòng, khám chữa bệnh. Việt Nam tự hào là một trong những nước dẫn đầu về tuổi thọ, Thủ tướng bày tỏ tri ân đóng góp, chúc mừng nguyên Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, chuyển sang công tác mới.