Cận cảnh khu nhà giàu ít người biết ở vùng núi Tây Ban Nha

Khu vực này có khoảng 230 dinh thự với giá từ 6 - 30 triệu USD...

Phương Linh

12/08/2019 09:55

Khu La Zagaleta, nằm ở Benahavis, thuộc tỉnh Málaga, miền nam Tây Ban Nha, là khu nhà giàu ít người biết đến tại châu Âu. Tại đây có khoảng 230 dinh thự với giá từ 6 - 30 triệu USD. Không xuất hiện trên bản đồ Google Maps, khu vực này được bảo vệ 24/7 và không ai tiếp cận được nếu không có giấy phép. 

Cận cảnh khu nhà giàu ít người biết ở vùng núi Tây Ban Nha - Ảnh 1.

La Zagaleta nằm dọc trên sườn của dãy núi Serranía de Ronda thuộc tỉnh Málaga, nhìn ra biển Địa Trung Hải và eo biển Gibraltar.

Cận cảnh khu nhà giàu ít người biết ở vùng núi Tây Ban Nha - Ảnh 2.

Khu dân cư này được mô tả là một trong những nơi riêng tư nhất tại châu Âu. Tại đây có khoảng 230 căn nhà trên diện tích gần 900 hecta.

Cận cảnh khu nhà giàu ít người biết ở vùng núi Tây Ban Nha - Ảnh 3.

Một trong những dinh thự tại đây, H-25, hiện được rao bán với giá gần 18 triệu USD, người phụ trách truyền thông của La Zagaleta cho biết.

Cận cảnh khu nhà giàu ít người biết ở vùng núi Tây Ban Nha - Ảnh 4.

Dinh thự này nằm trên diện tích rộng hơn 3.700 m2, trong đó căn nhà có diện tích hơn 1.200 m2. Nhìn ra biển Địa Trung Hải và núi Monte Mayor, dinh thự này có phần ban công rộng gần 700 m2.

Cận cảnh khu nhà giàu ít người biết ở vùng núi Tây Ban Nha - Ảnh 5.

H-25 có 7 phòng ngủ, 8 phòng tắm và một garage trú ẩn, có thể chứa được 4 ô tô.

Cận cảnh khu nhà giàu ít người biết ở vùng núi Tây Ban Nha - Ảnh 6.

Bên cạnh các phòng tắm đủ tiện nghi, H25 còn có spa riêng. Spa này có bể bơi nước nóng trong nhà, phòng gym, phòng xông hơi và phòng tắm kiểu Thổ Nhĩ Kỳ.

Cận cảnh khu nhà giàu ít người biết ở vùng núi Tây Ban Nha - Ảnh 7.

Bể bơi ngoài trời cạnh khu tiệc BBQ của dinh thự.

Cận cảnh khu nhà giàu ít người biết ở vùng núi Tây Ban Nha - Ảnh 8.

Phòng khách của dinh thự.

Cận cảnh khu nhà giàu ít người biết ở vùng núi Tây Ban Nha - Ảnh 9.

Một phòng tắm thiết kế mở nhìn ra biển.

Cận cảnh khu nhà giàu ít người biết ở vùng núi Tây Ban Nha - Ảnh 10.

La Zagaleta cung cấp dịch vụ an ninh và đi lại bằng du thuyền, máy bay hoặc trực thăng 24/7 cho cư dân. Cư dân cũng được hưởng các dịch vụ hành chính như nhận và gửi thư, thanh toán hoá đơn, thuế, kế toán và tư vấn tài chính.

Cận cảnh khu nhà giàu ít người biết ở vùng núi Tây Ban Nha - Ảnh 11.

Khu La Zagaleta có 2 sân golf. Trong đó, La Zagaleta Country Club là câu lạc bộ golf chỉ dành riêng cho cư dân, được thiết kế vào năm 1991 và cải tạo lại vào năm 2016. Sân golf còn lại là New Course, được xây vào năm 2015. Tại đây cũng có câu lạc bộ cưỡi ngựa với 20 chuồng ngựa, 6 bãi cưỡi ngựa và một khu vực luyện tập. Không chỉ vậy, ở đây còn có nhiều sân tennis, bóng bàn và hai khu trung tâm giao lưu xã hội.

Cận cảnh khu nhà giàu ít người biết ở vùng núi Tây Ban Nha - Ảnh 12.

La Zagaleta Country Club chỉ nhận thành viên là cư dân trong khu vực và thu phí đăng ký ban đầu khoảng 100.000 USD, cộng thêm khoản phí thường niên khoảng 11.000 USD.

Cận cảnh khu nhà giàu ít người biết ở vùng núi Tây Ban Nha - Ảnh 13.

Các căn nhà ở La Zagaleta có diện tích từ 3.000 - 10.000 m2 với giá dao động từ 6 - 30 triệu USD.

Cận cảnh khu nhà giàu ít người biết ở vùng núi Tây Ban Nha - Ảnh 14.

Để sống ở La Zagaleta, giá trị căn nhà của cư dân phải tương đương 10% tài sản của họ. Ngoài ra, cư dân phải nộp phí cộng đồng khoảng 5.600 USD, cùng với chi phí bảo trì căn nhà khoảng 78.700 USD mỗi năm.

Cận cảnh khu nhà giàu ít người biết ở vùng núi Tây Ban Nha - Ảnh 15.

Cư dân tại đây gồm giới tinh hoa và những người điều hành cấp cao đến từ các công ty lớn trên thế giới. Theo tờ Expansion, một số cư dân nổi tiếng ở La Zagaleta gồm Hans Snook - người sáng lập hãng viễn thông Orange Telecom, Jürgen Bartels - cựu chủ tịch chuỗi khách sạn Starwood Hotels, chính trị gia nổi tiếng người Anh Lord Stanley Fink...

Cận cảnh khu nhà giàu ít người biết ở vùng núi Tây Ban Nha - Ảnh 16.

Sự riêng tư và độc quyền là sức hút lớn nhất của La Zagaleta. Nơi này không xuất hiện trên Goolge Maps. "Camera không được phép xuất hiện tại đây. Chúng tôi được bảo vệ cả ở trên mặt đất lẫn trên không", một đại diện của La Zagaleta nói với tờ El País.