Cháy lớn ở Nhà máy Nhiệt điện Duyên hải 3

Nguyên nhân gây cháy vẫn chưa được công bố...

Hiện trường vụ cháy Nhà máy Nhiệt điện Duyên hải 3.

Bạch Dương

07/03/2018 13:57

Theo thông tin từ Bộ Công Thương, vào lúc 10 giờ 30 phút, ngày 7/3/2018 tại công trường thi công Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng (thuộc Trung tâm Điện lực Duyên Hải) đã xảy ra hiện tượng cháy kèm theo khói và lửa bốc lên tại khu vực Bể sục khí lưu huỳnh bằng nước biển (FGD).

Hiện sự cố đã được khống chế.

Ngay khi sự cố xảy ra, Tổng công ty Phát điện 1, Ban Quản lý Dự án Nhiệt điện 3, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải, nhà thầu và các đơn vị thi công với sự giúp đỡ của lực lượng chữa cháy địa phương đã tập trung triển khai các biện pháp cô lập đám cháy, sơ tán người khỏi khu vực cháy. Hiện tại, không ghi nhận có thiệt hại về người.

15 phút sau khi xảy ra sự cố lực lượng phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp của tỉnh Trà Vinh đã có mặt kịp thời và phối hợp xử lý, cô lập khu vực xảy ra vụ việc.

Tất cả hệ thống thiết bị nói trên đã được mua bảo hiểm. Hiện tại công tác chữa cháy được tiếp tục khẩn trương thực hiện.

Nguyên nhân đang được Tổng công ty Phát điện 1, Ban Quản lý Dự án Nhiệt điện 3 phối hợp nhà thầu và các đơn vị liên quan làm rõ.