Cherry từ Hoa Kỳ ngày càng thu hút người dùng Việt

Cherry Organic đã có mặt tại thị trường Việt Nam...

Ông Ted McKinney -Thứ trưởng phụ trách Thương mại và Đối ngoại Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ và bà Đinh Thị Ngọc Thủy, Phó giám đốc điều hành Klever Fruits.

Việt Cường

31/07/2018 13:00

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong 6 tháng đầu năm 2018, kim ngạch nhập khẩu từ Mỹ trị giá trên 5,8 tỷ USD, tăng 12,08% so với cùng kỳ năm 2017

Hoa Kỳ xuất khẩu trái cây chủ yếu cho các thị trường như Hồng Kông, Thái Lan, Dubai, Ấn Độ, Malaisia và Việt Nam. Riêng tại thị trường Việt Nam đến nay, Hoa Kỳ  được phép xuất khẩu vào thị trường Việt Nam các loại quả như Cherry, táo Autumn Glory, táo đỏ, táo Gala, nho đen không hạt, nho đỏ không hạt, nho xanh không hạt. Hiện quả Việt Quất và Cam cũng đang được hoàn thiện thủ tục để nhập khẩu vào thị trường Việt Nam. 

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong 6 tháng đầu năm 2018, kim ngạch nhập khẩu từ Mỹ trị giá trên 5,8 tỷ USD, tăng 12,08% so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó sản lượng nhập khẩu Cherry đạt 8,5 triệu thùng, tăng hơn 70% so với năm 2017. Sản lượng táo các loại đạt 8,3 triệu thùng tăng gần 60% so với năm 2017.

Mặc dù trị giá trái cây nhập khẩu từ Hoa Kỳ chiếm tỷ trọng nhỏ trong nhập khẩu hàng hóa  của Việt Nam, song tốc độ tăng trưởng nhập khẩu từ Hoa Kỳ lại đạt mức cao, cho thấy người tiêu dùng Việt Nam đang có xu hướng quan tâm rất nhiều tới trái cây Hoa Kỳ đặc biệt là sản phẩm Cherry. 

Cherry Mỹ là loại quả có hình trái tim đỏ sậm, được mệnh danh là Kim cương của các loại trái cây với có tác dụng hỗ trợ chữa nhiều bệnh hiểm nghèo. Cherry có cùng lúc Carotenoids và Anthocyanins, các chất xơ và vitamin C với tỷ lệ lý tưởng để phòng chống bệnh ung thư.

Nhóm các chất này được gọi là "biệt đội chống ung thư" và hiếm có loại quả nào có được cùng lúc nhiều đặc tính như thế. Cherry Mỹ được biết đến với 3 công dụng nổi tiếng đồng thời cho cả 3 loại bệnh vốn là nỗi khiếp sợ của thế giới hiện đại ngày nay đó là cao huyết áp, tiểu đường và tim mạch.

Loại trái cây được khách hàng Việt Nam ưa thích này đnag bán trên thị trường thường không rõ nguồn gốc khiến người tiêu dùng hoang mang. 

Tuy nhiên, với Klever Fruits, đơn vị đối tác chiến lược của các công ty trái cây lớn tại Hoa Kỳ như Domex, Chelan thì tất cả những sản phẩm của Klever Fruits đều đầy đủ giấy tờ nhập khẩu cũng như chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm. 

Sự khác biệt nhất của các cửa hàng bán Cherry nhập khẩu chuyên nghiệp đó chính là bảo quản. Việc bảo quản duy nhất bằng nhiệt độ sẽ giúp chất lượng và các loại vitamin sẵn có trong quả cherry được giữ nguyên. 

Klever Fruits vận chuyển từ sân bay tới kho lạnh bằng xe lạnh 0 độ C. Việc bảo quản Cherry tại các cửa hàng cũng được thực hiện bằng hệ thống tủ công nghiệp hạng nặng nhập khẩu nguyên chiếc. Tại Klever Frutis, Cherry Mỹ có các loại như Cherry vàng, Cherry đỏ. 

Đặc biệt ngày 23/7 vừa qua, ông Ted McKinney – Thứ trưởng phụ trách Thương mại và Đối ngoại Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ đã sang Việt Nam và tham gia chương trình giới thiệu sản phẩm Cherry Organic tại Klever Fruits.

Cherry Organic là một mặt hàng cao cấp trên thế giới, thu hút người tiêu dùng trong giới thượng lưu, những khách hàng yêu thích, những khách hàng quan tâm rất lớn đến lợi ích mà sản phẩm này đem lại…

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, các lô hàng Cherry Organic trong năm 2017 chiếm ít hơn 1% tổng khối lượng Cherry Mỹ. Do nhu cầu sử dụng Cherry Organic của khách hàng trên thế giới quá lớn mà số lượng Cherry Organic sản xuất ra lại cực kỳ nhỏ giọt nên không đủ đáp ứng thị trường.

Mặc dù sản lượng Cherry Organic Mỹ rất ít so với nhu cầu thị trường thế giới nhưng Klever Fruits vẫn nhập được 1 số lượng nhỏ để phục vụ khách hàng và đây đang là sản phẩm rất mới và hấp dẫn với người tiêu dùng của Việt Nam.

* Thông tin chi tiết:

http://kleverfruits.com.vn/