
Giá vàng trong nước và thế giới
VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.
Thứ Hai, 22/12/2025
Nguyên Hà
04/12/2017, 22:31
Rất có thể, với quyết định điều chuyển của Thủ tướng, chiếc ghế Chủ tịch BIDV sẽ có chủ mới sau hơn 1 năm khuyết trống
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định liên quan đến điều chuyển nhân sự lãnh đạo tại thuộc ngành ngân hàng.
Theo Quyết định số 1942/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, ông Phạm Quang Tùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB), thôi giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Phát triển Việt Nam để chuyển công tác về làm việc tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).
Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định đối với ông Trần Bá Huấn, Ủy viên Hội đồng quản lý, Tổng giám đốc Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1/10/2017.
Như vậy, với quyết định điều chuyển nói trên đối với ông Phạm Quang Tùng và quyết định nghỉ hưu đối với ông Trần Bá Huấn, hiện VDB đang khuyết cả hai vị trí quan trọng nhất là Chủ tịch và Tổng giám đốc. Ban lãnh đạo ngân hàng này hiện có 4 Phó tổng giám đốc là các ông: Nguyễn Chi Trang, Đào Văn Chiến, Trần Phú Minh và Đào Quang Trường.
Trong khi đó tại BIDV, sau khi Chủ tịch Trần Bắc Hà nghỉ hưu từ 1/9/2016, đến nay chiếc ghế Chủ tịch ngân hàng này vẫn để trống. Ông Trần Anh Tuấn, Ủy viên Hội đồng quản trị BIDV được bầu phụ trách hoạt động điều hành hoạt động của Hội đồng quản trị và thực hiện chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn của Chủ tịch BIDV từ ngày 2/9/2016 đến nay.
Giới tài chính nhận định, rất có thể, với quyết định điều chuyển trên của Thủ tướng, chiếc ghế Chủ tịch BIDV sẽ có chủ mới sau hơn 1 năm khuyết trống.
Các giải pháp tài chính an toàn, liền mạch từ Ngân hàng UOB Việt Nam kỳ vọng sẽ giúp các doanh nghiệp nâng cao hiệu quả quản lý chi lương và hỗ trợ người lao động quản lý tài chính cá nhân một cách hiệu quả.
BoJ không còn là “chú bồ câu bất diệt” về chính sách tiền tệ của thế giới phát triển...
Vừa mở cửa tuần giao dịch mới vào sáng nay (22/12), giá vàng bất ngờ tăng vọt lên gần mức kỷ lục...
Công bố thành lập Trung tâm Tài chính quốc tế tại Việt Nam là dấu mốc quan trọng trong chiến lược phát triển tài chính quốc gia, đồng thời phát đi thông điệp rõ ràng về quyết tâm hội nhập sâu rộng và nâng tầm vị thế của Việt Nam trên bản đồ tài chính toàn cầu…
Sáng 20/12 tại Phú Quốc, nền tảng dữ liệu du lịch quốc gia Visit Vietnam đã chính thức ra mắt. Với vai trò là đối tác chiến lược của Visit Vietnam, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) sẽ cung cấp các giải pháp thanh toán quốc tế tiên phong, hứa hẹn mang đến trải nghiệm thanh toán liền mạch, tiện lợi cho khách du lịch khi tới Việt Nam.
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: