Chưa bao giờ Tp.HCM thiếu nhân sự lãnh đạo như hiện nay

Hiện Tp.HCM đã làm quy trình nhân sự một phó chủ tịch và trong thời gian tới, sẽ tiếp tục làm quy trình thêm hai nhân sự nữa...

Phó chủ tịch UBND Tp.HCM Trần Vĩnh Tuyến.

Hà Minh

06/03/2019 20:47

Phó chủ tịch UBND Tp.HCM Trần Vĩnh Tuyến đã nhấn mạnh như vậy khi trao đổi với báo chí bên lề phiên giải trình về an toàn giao thông do Uỷ ban Tư pháp Quốc hội tổ chức ngày 6/3.

Điều hành phiên giải trình, Chủ nhiệm Uỷ ban Tư pháp Lê Thị Nga cho biết, một số khách mời ở Hà Nội đến muộn do tắc đường, nhưng đại diện UBND Tp.HCM dù ở xa lại đang trong tình trạng thiếu lãnh đạo vẫn có mặt đúng giờ.

Trước đó, ngày 5/3 trong một phiên họp của UBND Tp.HCM, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho biết, hiện UBND thành phố này chỉ còn 3 lãnh đạo trực tiếp điều hành công việc gồm ông và hai Phó chủ tịch là ông Lê Thanh Liêm và ông Trần Vĩnh Tuyến. Hai Phó Chủ tịch còn lại là ông Huỳnh Cách Mạng đang ốm phải nghỉ và bà Nguyễn Thị Thu vừa mới qua đời.

Ông Trần Vĩnh Tuyến cho biết, hiện ông hiện vẫn kiêm thêm một số việc, như những việc của Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Thu, hay lĩnh vực của Phó chủ tịch Huỳnh Cách Mạng.

Còn Chủ tịch thành phố với trách nhiệm điều hành chung, phụ trách về công tác cán bộ cũng phải kiêm thêm mảng thương mại dịch vụ, tài chính ngân hàng.

"Mảng kinh tế do Chủ tịch thành phố trực tiếp chỉ đạo, còn các hoạt động văn - xã thì anh Liêm (Phó chủ tịch thường trực Lê Thanh Liêm -PV) phụ trách", ông Tuyến thông tin cụ thể hơn và cho biết, thành phố phải điều tiết lại công việc để đảm bảo không bị ngưng trệ.

Dù kiêm nhiệm thêm một số công việc nhưng theo ông Tuyến, không có áp lực nhiều.

"Trong lúc khó khăn này thì tập thể uỷ ban càng cần đoàn kết hơn, chia sẻ công việc cùng nhau. Khi Chủ tịch thành phố phân công thì không có ai nề hà, ý kiến gì hết, không đùn đẩy trách nhiệm. Ai cũng đều thấy trách nhiệm càng phải cố gắng làm tốt hơn để công việc không bị ngưng trệ", ông Tuyến trao đổi với báo chí.

Vị này cũng thông tin thêm, hiện Tp.HCM đã làm quy trình nhân sự một phó chủ tịch rồi. Trong thời gian tới sẽ tiếp tục làm quy trình thêm 2 nhân sự nữa.

"Chưa bao giờ thành phố rơi vào tình trạng thiếu nhân sự lãnh đạo như hiện nay. Chuyện đau ốm, bệnh mất không ai nói trước được. Đây là giai đoạn khó khăn nhất của thành phố về công tác cán bộ với những lý do hết sức khách quan", ông Tuyến nói.