
Không có nhịp hồi lạc quan nào chiều nay, thậm chí tình hình còn xấu thêm. Mất sạch các trụ lẫn dòng dẫn dắt, VN-Index cắm đầu rơi xuống tận 989,63 điểm trước khi nảy lên nhờ SAB.
Trong nhóm vốn hóa lớn nhất, SAB là cổ phiếu duy nhất đóng cửa sát giá cao nhất ngày, tăng 1,11% so với tham chiếu. So với phiên sáng chiều nay SAB tăng cao thêm 900 đồng. Nỗi lo thật sự xuất hiện khi đợt ATC phần lớn thời gian dồn lệnh SAB dự kiến đóng cửa ở tham chiếu. SAB không tăng trong khi hàng loạt trụ giảm thì chỉ số cầm chắc thủng 990.
Khoảng 0,6 điểm SAB đem lại cho VN-Index hôm nay cộng với BID và VPB thêm 0,4 điểm nữa là vừa đủ để VN-Index trụ trên 990 điểm, mức giảm co lại còn -0,84% so với tham chiếu. Tuy nhiên độ rộng thì chỉ có 96 mã tăng/219 mã giảm với 105 mã giảm trên 1%.
VN30-Index khá hơn, chỉ giảm 0,71% với 7 mã tăng/21 mã giảm, chủ đạo nhờ có VPB tăng 1,12%, PNJ tăng 1,38%, SSI tăng 1,08% cùng với SAB.
Số blue-chips giảm mạnh thì rất nhiều, trong đó tác hại nhất là VIC giảm 1,58%, VCB giảm 1,68%, VNM giảm 0,78%, MSN giảm 2,28%, GAS giảm 2,54%, VRE giảm 2,14%, CTG giảm 1,41%. Nhóm trung bình có MWG giảm 1,8%, FPT giảm 2,22%, REE giảm 2,93%, BVH giảm 1,19%, DPM giảm 1,85%.
So với phiên sáng, khá nhiều blue-chips bốc hơi hơn 1% giá trị như VIC, MWG, FPT, VCB, STB, REE. Rổ VN30 ghi nhận 22 mã giảm giá so với phiên sáng, chỉ 7 mã tăng cao hơn trong đó có ROS. Rất may là VNM , TCB, VJC và VHM có cải thiện nhẹ so với phiên sáng, dù VJC là mã duy nhất qua được tham chiếu.
Diễn biến giao dịch, diễn biến chỉ số cũng như độ rộng cổ phiếu trong phiên chiều cho thấy tình hình đã xấu đi rất nhiều. Thanh khoản chung khớp lệnh hai sàn tăng gần 6% so với phiên sáng đạt 1.978,8 tỷ đồng, nhưng nếu không tính tới bất thường của ROS thì lại giảm gần 17%. Như vậy rất có thể nhà đầu tư đã không dám mua vào nhiều trong buổi chiều, dẫn tới thanh khoản giảm và giá giảm nhiều hơn.
Khối ngoại hôm nay bán ròng đột biến trên thị trường cổ phiếu với khoảng 342 tỷ đồng hai sàn. Mức bán ròng này thậm chí lớn không kém gì phiên giao dịch ETF. PDR, HPG, VRE bị bán ròng cực lớn trên, trong đó PDR chủ yếu là chuyển nhượng thỏa thuận. VNM, MSN, VIC, GAS, VCB, STB là những blue-chips phải chịu trận trực tiếp qua giao dịch khớp lệnh.
Thị trường chứng khoán Mỹ tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu (21/8), khi nhà đầu tư gượng dậy sau những cú bán tháo mạnh trong tuần này do lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ leo thang...
Giá vàng thế giới tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu (21/8), đạt mức cao nhất trong hơn 3 tháng và hoàn tất một tuần tăng mạnh, nhờ lực hỗ trợ từ các yếu tố kỹ thuật thuận lợi và đồng USD yếu...
Có tới 27 cổ phiếu Việt Nam được thêm mới vào FTSE All-Cap, chỉ số bao gồm các cổ phiếu thuộc ba nhóm vốn hóa Large Cap, Mid Cap và Small Cap.
Nhà đầu tư tổ chức trong nước bán ròng 629,5 tỷ đồng, tính riêng khớp lệnh thì họ bán ròng 251,3 tỷ đồng.
Ngay sau khi chào sàn HoSE, Công ty Cổ phần Đầu tư Điện Máy Xanh đã nhanh chóng hoàn tất chốt danh sách cổ đông nhận đợt cổ tức tiền mặt đầu tiên vào ngày 19/8.
Trong khuôn khổ Diễn đàn “Hoàn thiện chính sách tạo lợi thế cạnh tranh thúc đẩy phát triển năng lượng” do Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy tổ chức, các chuyên gia pháp lý và kinh tế đã đưa ra những góc nhìn sâu sắc về yêu cầu cải cách thể chế, trọng tâm là dự thảo Luật Dầu khí (sửa đổi).
Hàng loạt vụ buôn lậu hàng hóa, ngà voi quy mô đặc biệt lớn vừa được lực lượng chức năng triệt phá thành công. Đại diện cơ quan Hải quan cho biết, sẽ tăng cường việc phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới.