Đường đi của số cổ phiếu trị giá 1.400 tỷ vừa thuộc về Chủ tịch Novaland

Ông Nhơn mua vào từ Credit Suisse AG, trong khi quỹ ngoại này cũng vừa nhận chuyển nhượng từ một nhà đầu tư...

Chủ tịch của Novaland, ông Bùi Thành Nhơn 

Bạch Dương

25/04/2017 21:35

Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD) vừa ra thông báo về việc quỹ Credit Suisse AG của Singapore đã chuyển nhượng 19,518 triệu cổ phiếu NVL của Công ty Cổ phần Tập đoàn Địa ốc Nova (Novaland) cho Chủ tịch Hội đồng Quản trị Novaland, ông Bùi Thành Nhơn.

Mới đây, ông Bùi Thành Nhơn đã đăng ký mua vào một lượng cổ phiếu như trên. Trong khi đó, số cổ phiếu này cũng vừa được Credit Suisse nhận chuyển nhượng từ một nhà đầu tư cá nhân là ông Nguyễn Như Pho, vào ngày 14/4 vừa qua.

Giá trị của giao dịch không được công bố, song theo giá thị trường của NVL chốt phiên 25/4 là 73.000 đồng/cổ phiếu, thì giá trị của thương vụ lên tới 1.424 tỷ đồng.

Sau giao dịch thành công, tổng tài sản cổ phiếu NVL tính đến 25/4 của ông Bùi Thành Nhơn đã lên tới 10.636 tỷ đồng, với 145,7 triệu cổ phiếu.

Với khối tài sản này, ông Bùi Thành Nhơn là người giàu thứ 4 sàn chứng khoán Việt Nam sau ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch FLC, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Vingroup và bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Tổng giám đốc Vietjet Air.

Đồng thời, ông Nhơn cũng tạo khoảng cách tài sản cổ phiếu xa hơn với ông Trần Đình Long - Chủ tịch Hoà Phát. Ông Long hiện có số tài sản cổ phiếu đạt hơn 6.300 tỷ đồng.

Ông Bùi Thành Nhơn sinh năm 1958 tại Đồng Tháp, từng công tác tại nhiều doanh nghiệp về vật tư, chăn nuôi.

Từ năm 1992, ông Nhơn sáng lập và điều hành Novaland, đồng thời giữ vị trí chủ chốt tại nhiều doanh nghiệp khác.

Mới đây, Novaland cũng gây xôn xao trong giới tài chính khi chi gần 2.000 tỷ để mua Công ty TNHH Bất động sản Gia Đức, mới thành lập được một năm, với lý do công ty này sở hữu 19% vốn góp vào dự án The Sunrise Bay (Đà Nẵng).