1. Chứng khoán
13:44 - Thứ Bảy, 10/12/2016 Print

Giầy Thượng Đình lên sàn với giá tham chiếu 44.000 đồng

Giầy Thượng Đình được định giá khoảng 409 tỷ đồng...

Giầy Thượng Đình lên sàn với giá tham chiếu 44.000 đồng

Giày Thượng Đình sẽ niêm yết trên sàn UpCoM và được Hà Nội chủ trương bán hết vốn trong thời gian tới.

Bạch Dương

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa thông báo chính thức niêm yết cổ phiếu trên sàn UpCoM của Công ty Cổ phần Giầy Thượng Đình. 


Theo đó, 9,3 triệu cổ phiếu của Giầy Thượng Đình sẽ lên sàn với mã chứng khoán GTD. Vốn điều lệ công ty khoangr 93 tỷ đồng. Giá tham chiếu lên sàn khoảng 44.000 đồng/cổ phiếu. 


Như vậy, Giầy Thượng Đình được định giá khoảng 409 tỷ đồng. 


Ngoài Giầy Thượng Đình, Hà Nội cũng dự định bán hết vốn tại nhiều thương hiệu thuộc “thế hệ vàng son” của Hà Nội như Thống Nhất, Điện cơ Trần Phú, Dệt 19/5, Hanel, Dệt Minh Khai, Giày Thụy Khuê, Xích líp Đông Anh, Kim khí Thăng Long…


UBND Hà Nội yêu cầu các doanh nghiệp này phải chủ động triển khai các nội dung chuẩn bị cho công tác thoái vốn Nhà nước, tập trung vào các nội dung liên quan đến đất đai, tài chính, công nợ, lao động, hồ sơ tài liệu…, đảm bảo để công tác thoái vốn Nhà nước được thuận lợi, hoàn thành sớm kế hoạch đề ra.


Mới đây, Chủ tịch UBND Hà Nội, Nguyễn Đức Chung cho biết thời gian tới tiến hành bán sạch vốn tại các doanh nghiệp trong các ngành nghề mà nhà nước không cần nắm giữ.

 

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. Các ý kiến bạn đọc được đăng tải không nhất thiết phản ánh quan điểm của Tòa soạn. VnEconomy có thể biên tập lại ý kiến của bạn nếu cần thiết.