Gỗ Trường Thành đối mặt với việc hủy niêm yết

Hà Anh

18/09/2017, 14:06

Nếu báo cáo tài chính kiểm toán năm 2017 của TTF có tổng số lỗ lũy kế vượt quá số vốn điều lệ, thì HOSE sẽ thực hiện thủ tục hủy niêm yết bắt buộc đối với TTF

Trụ sở chính của Công ty Cổ phần Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành.
Trụ sở chính của Công ty Cổ phần Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành.

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) vừa có thông tin công bố về việc cổ phiếu TTF của Công ty Cổ phần Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (mã TTF-HOSE) có khả năng sẽ bị hủy niêm yết bắt buộc.

Cụ thể, HOSE cho biết đã nhận được báo cáo tài chính soát xét bán niên 2017, Gỗ Trường Thành ghi nhận mức lợi nhuận sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ là 1,3 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tính đến 30/06/2017 là âm 1.462 tỷ đồng (chiếm 98% vốn điều lệ TTF). Kiểm toán viên Ernst & Young đã cho rằng khoản thu nhập do được miễn lãi vay 84,6 tỷ đồng được ghi nhận vào tài khoản thu nhập khác là không chắc chắn và không phù hợp với quy định hiện hành.

Theo đó, nếu TTF không ghi nhận khoản lãi trên thì công ty sẽ lỗ ròng hơn 83 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm. Đồng nghĩa với việc lợi nhuận sau thuế chưa phân phối của TTF sẽ là số âm hơn 1.500 tỷ đồng, vượt 55 tỷ đồng so với vốn điều lệ.

HOSE cho rằng, căn cứ theo quy định tại Điểm đ Khoản 1 điều 60 Nghị định 58/2012/NĐ-CP ngày 20/07/2012 của Chính Phủ, chứng khoán bị hủy niêm yết trong trường hợp: “Kết quả sản xuất kinh doanh bị thua lỗ trong 03 năm liên tục hoặc tổng số lỗ lũy kế vượt quá số vốn điều lệ thực góp trong báo cáo tài chính kiểm toán năm gần nhất trước thời điểm xem xét”.

HOSE cho biết, nếu báo cáo tài chính kiểm toán năm 2017 của TTF có tổng số lỗ lũy kế vượt quá số vốn điều lệ thực góp thì HOSE sẽ thực hiện thủ tục hủy niêm yết bắt buộc đối với chứng khoán TTF.

Trước đó, HOSE đưa cổ phiếu của TTF vào diện kiểm soát kể từ ngày 24/04/2017 do lợi nhuận sau thuế chưa phân phối đã điều chỉnh lại tại ngày 31/12/2015 là -154,641 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ năm 2015 đã được điều chỉnh lại là -108,585 tỷ đồng.

Lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tại ngày 31/12/2016 là -1.417,618 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ năm 2016 là -1.271,136 tỷ đồng, căn cứ trên Báo cáo tài chính kiểm toán năm 2016, thuộc diện chứng khoán bị kiểm soát theo quy định tại HOSE.

Tại Đại hội cổ đông thường niên năm 2017, cổ đông TTF đã thông qua việc phát hành 100 triệu cổ phiếu riêng lẻ cho dưới 100 nhà đầu tư với giá thị trường bình quân đóng cửa của cổ phiếu trong 60 phiên gần nhất, tính đến ngày 9/6/2017 là 8.145 đồng/cổ phiếu.

Đồng thời, phát hành hơn 7,6 triệu cổ phiếu thưởng với tỷ lệ 19:1. Sau phát hành, vốn điều lệ của công ty sẽ tăng lên hơn 1.522 tỷ đồng.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Với phương châm Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng xác định tư duy, tầm nhìn, những quyết sách chiến lược để chúng ta vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030 khi Đảng ta tròn 100 năm thành lập (1930 - 2030); hiện thực hoá tầm nhìn phát triển đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1945 - 2045).

Bài viết mới nhất

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Tổng số đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI trong cả nước là 182. Số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu Quốc hội được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử của các tỉnh, thành phố được ấn định gồm: Hà Nội có 11 đơn vị bầu cử, số đại biểu Quốc hội được bầu là 32; Thành phố Hồ Chí Minh có 13 đơn vị bầu cử, số đại biểu Quốc hội được bầu là 38; Hải Phòng có 7 đơn vị bầu cử, số đại biểu Quốc hội được bầu là 19...

Bài viết mới nhất

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Xây dựng “phòng tuyến kép” cho không gian số

Xây dựng “phòng tuyến kép” cho không gian số

Việt Nam đang hướng tới mô hình tăng trưởng mới
“Đổi mới 2”

Việt Nam đang hướng tới mô hình tăng trưởng mới “Đổi mới 2”

Khu công nghiệp bước vào kỷ nguyên mới

Khu công nghiệp bước vào kỷ nguyên mới

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy