Nhận định chứng khoán ngày 4/1: “Duy trì đà tăng”

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường 4/1...

Theo VCSC, với việc đóng cửa trên ngưỡng 670 điểm, tín hiệu ngắn và trung hạn của VN-Index đều quay trở về mức tích cực với các ngưỡng kháng cự phía trên lần lượt tại 680 và 692 điểm.

Hà Anh

03/01/2017 21:08

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường 4/1.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 3/1/2017, VN-Index tăng 7,14 điểm lên 672,01 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 1,29 điểm lên 81,4 điểm.


Nhận định

Khuyến nghị

BVSC

 

Xu hướng thị trường trong trung hạn vẫn đang được đánh giá ở mức tích cực, các nhịp trùng xuống của thị trường chung được coi là cơ hội để gia tăng tỷ trọng đối với nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng thấp.

BSC

VN-Index có thể tiếp tục phục hồi nhưng cần có thêm sự ủng hộ của thanh khoản phục hồi để đà tăng được bền vững.

. Nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ nhóm cổ phiếu ngân hàng và thép, chờ chốt lãi ở các ngưỡng kháng cự mạnh.

SHS

Chúng tôi dự đoán, trong phiên tới, VN-Index có thể tiếp tục duy trì đà tăng điểm với kháng cự gần nhất tại 680 điểm và vùng hỗ trợ trong khoảng 669-671 điểm.

Nhà đầu tư trong giai đoạn này có thể cân nhắc tăng tỷ trọng cổ phiếu nếu nếu chỉ số tiếp tục tăng điểm với thanh khoản được cải thiện.

VCSC

Với việc đóng cửa trên ngưỡng 670 điểm, tín hiệu ngắn và trung hạn của VN-Index đều quay trở về mức tích cực với các ngưỡng kháng cự phía trên lần lượt tại 680 và 692 điểm.

 

VDSC

 

Nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

FPTS

 

Nhà đầu tư có thể kỳ vọng một nhịp hồi phục đưa VN-Index quay lại kiểm tra khu vực kháng cự 680-690 điểm trong tuần này.


Trung hạn được đánh giá tích cực

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Kỳ vọng vào đà tăng ở nhóm cổ phiếu ngân hàng trong các phiên tới sẽ tiếp tục hỗ trợ diễn biến thị trường. Mặc dù vậy, trong bối cảnh động lực tăng điểm ở nhóm ngành này chưa thực sự rõ ràng, hoạt động mua đuổi giá cao tiềm ẩn nhiều rủi ro và không được chúng tôi khuyến nghị.

Tuy nhiên, xu hướng thị trường trong trung hạn vẫn đang được đánh giá ở mức tích cực, các nhịp trùng xuống của thị trường chung được coi là cơ hội để gia tăng tỷ trọng đối với nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng thấp”.
 
Tiếp tục phục hồi

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Nhóm cổ phiếu ngân hàng và thép được BSC khuyến nghị trong các báo cáo trước đều có phiên giao dịch ấn tượng. VN-Index tăng mạnh vượt qua cả 2 mức MA45 và MA100 cho thấy sự hưng phấn của nhà đầu tư.

VN-Index có thể tiếp tục phục hồi nhưng cần có thêm sự ủng hộ của thanh khoản phục hồi để đà tăng được bền vững. Nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ nhóm cổ phiếu ngân hàng và thép, chờ chốt lãi ở các ngưỡng kháng cự mạnh”.

Duy trì đà tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

“Thị trường tăng điểm mạnh trong phiên hôm nay, nên tín hiệu của chỉ số đã chuyển sang mức tích cực. Tuy nhiên, thanh khoản ở mức thấp nên xu thế tăng vẫn là chưa thực sự rõ ràng. Chúng tôi dự đoán, trong phiên tới, VN-Index có thể tiếp tục duy trì đà tăng điểm với kháng cự gần nhất tại 680 điểm và vùng hỗ trợ trong khoảng 669-671 điểm.

Nhà đầu tư trong giai đoạn này có thể cân nhắc tăng tỷ trọng cổ phiếu nếu nếu chỉ số tiếp tục tăng điểm với thanh khoản được cải thiện. Ưu tiên giải ngân vào những mã có nền tảng cơ bản tốt và kết quả kinh doanh năm 2016 ấn tượng”.

Tín hiệu ngắn và trung hạn đều tích cực

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Các chỉ số chính của hai sàn có phiên tăng điểm khá tốt và góp phần cải thiện các tín hiệu kỹ thuật. Thanh khoản của sàn HSX giảm khá mạnh xuống mức gần 85 triệu cổ phiếu, tuy nhiên thanh khoản đối với riêng nhóm VN30 vẫn duy trì ở mức khá cao, cho thấy dòng tiền hoạt động chủ yếu ở nhóm vốn hóa lớn.

Với việc đóng cửa trên ngưỡng 670 điểm, tín hiệu ngắn và trung hạn của VN-Index đều quay trở về mức tích cực với các ngưỡng kháng cự phía trên lần lượt tại 680 và 692 điểm”.

Có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“Các chỉ số đang phát đi tín hiệu khá tích cực đầu năm mới. Xu hướng thận trọng trước đó đang phần nào được gỡ bỏ. Nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục”.

Quay lại kiểm tra ngưỡng 680-690

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

“Các chỉ báo có độ tin cậy cao như MACD và RSI cũng ghi nhận dấu hiệu cải thiện xu hướng giúp củng cố quan điểm cho rằng quá trình hồi phục sau khi VN-Index tạo đáy tại 650 điềm vẫn chưa kết thúc. Theo đó, nhà đầu tư có thể kỳ vọng một nhịp hồi phục đưa VN-Index quay lại kiểm tra khu vực kháng cự 680-690 điểm trong tuần này.

Nhà đầu tư đang đứng ngoài thị trường cần bám sát diễn biến giá trong giai đọan này để nắm bắt tốt cơ hội tham gia thị trường khi những tín hiệu tiếp theo xác nhận xu hướng được ghi nhận. Cụ thể, nếu VN-Index tiếp tục vượt qua khu vực kháng cự mạnh kèm thanh khoản cao thì nhà đầu tư có thể cân nhắc tăng dần tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Trong đó, đối tượng ưu tiên sẽ là những cổ phiếu đang có dấu hiệu bứt phá trên cơ sở kỳ vọng báo cáo kết quả kinh doanh quý 4 và năm 2016 tích cực”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.