Ông Trần Đắc Sinh chia tay HOSE sau gần 20 năm gắn bó

Bạch Dương

31/10/2016, 18:13

Ông Trần Đắc Sinh là người gắn bó với thị trường chứng khoán Việt Nam từ những bước đi đầu tiên

Ông Trần Đắc Sinh, sinh năm 1956 tại tỉnh Thừa Thiên Huế, được Bộ Tài 
chính quyết định bổ nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng Quản trị HOSE từ cuối
 năm 2011.
Ông Trần Đắc Sinh, sinh năm 1956 tại tỉnh Thừa Thiên Huế, được Bộ Tài chính quyết định bổ nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng Quản trị HOSE từ cuối năm 2011.

Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HOSE) vừa công bố và lưu hành các quyết định nhân sự lãnh đạo mới.

Căn cứ Quyết định số 1746/QĐ-BTC của Bộ Tài chính, ông Trần Đắc Sinh, Chủ tịch Hội đồng Quản trị HOSE nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội theo quy định từ ngày 1/11.

Ông Trần Đắc Sinh, sinh năm 1956 tại tỉnh Thừa Thiên Huế, được Bộ Tài chính quyết định bổ nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng Quản trị HOSE từ cuối năm 2011.

Ông Sinh là người gắn bó với thị trường chứng khoán Việt Nam từ những bước đi đầu tiên. Đến nay ông đã có khoảng hơn 20 năm song hành cùng chứng khoán Việt.

Ông Trần Đắc Sinh từng có thời gian giữ chức Vụ trưởng Vụ phát triển thị trường đầu tiên của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước. Sau đó, năm 1988, ông Sinh quay về Tp.HCM, và được giao nhiệm vụ tìm kiếm địa điểm đặt trụ sở Trung tâm Giao dịch Chứng khoán Tp. HCM (tiền thân của HOSE).

Khi đó, địa chỉ 50 Bến Chương Dương, quận 1, Tp. HCM đã được lựa chọn. Khi Trung tâm Giao dịch Chứng khoán Tp. HCM được thành lập, ông Vũ Bằng (nay là Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán) giữa chức vụ Giám đốc, ông Sinh làm phó giám đốc.

Người thay vị trí Chủ tịch HOSE là ông Trần Văn Dũng - Tổng giám đốc HOSE, kể từ 1/11/2016.

Là người có nhiều kinh nghiệm trong ngành, ông Trần Văn Dũng giữ chức Chủ tịch Hội đồng Quản trị Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) từ năm 2012. Đầu năm 2016, ông được bổ nhiệm là giữ chức Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc HOSE.

Cũng theo quyết định của Bộ Tài chính, ông Lê Hải Trà, thành viên Hội đồng Quản trị kiêm Phó tổng giám đốc HOSE được giao phụ trách Ban Điều hành HOSE kể từ ngày 1/11/2016.

Được biết, Bộ Tài chính đã trình Thủ tướng Chính phủ đề án sáp nhập HOSE và HNX, thành Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam và dự kiến trụ sở sẽ được đặt tại Hà Nội.

Sở này là doanh nghiệp Nhà nước, hoạt động dưới hình thức công ty 100% vốn Nhà nước, dựa trên nguyên tắc thực hiện nhiệm vụ của Nhà nước giao cho là chính. Bộ Tài chính là đại diện chủ sở hữu của Nhà nước tại Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Công nghệ lượng tử là tương lai

Công nghệ lượng tử là tương lai

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu
Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy