Sơn Hà lên kế hoạch thâu tóm Toàn Mỹ

SHI sẽ triệu tập cuộc họp Đại hội đồng cổ đông bất thường vào ngày 20/10 nhằm thông qua phương án sáp nhập và phát hành cổ phiếu hoán đổi cổ phần của Công ty Cổ phần Sản xuất và Kinh doanh Toàn Mỹ...

Toàn Mỹ chuyên sản xuất và kinh doanh từ các sản phẩm thép không gỉ: bồn chưa nước, thiết bị nhà bếp...

Hà Anh

13/10/2017 08:14

Công ty Cổ phần Quốc tế Sơn Hà (mã SHI-HOSE) thông báo tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2017.

Theo đó, SHI sẽ triệu tập cuộc họp Đại hội đồng cổ đông bất thường vào ngày 20/10 nhằm thông qua phương án sáp nhập và phát hành cổ phiếu hoán đổi cổ phần của Công ty Cổ phần Sản xuất và Kinh doanh Toàn Mỹ chuyên sản xuất và kinh doanh từ các sản phẩm thép không gỉ: bồn chưa nước, thiết bị nhà bếp...

Theo nội dung tài liệu được công bố, Sơn Hà dự kiến phát hành 18 triệu cổ phiếu trong cuối năm nay hoặc đầu năm 2018, sau khi được Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận với tỷ lệ hoán đổi dự kiến là mỗi cổ đông sở hữu một cổ phần Toàn Mỹ tại thời điểm chốt quyền được đổi lấy hai cổ phần SHI.

SHI cho biết, sau sáp nhập, Toàn Mỹ sẽ thành công ty con của Sơn Hà và Toàn Mỹ sẽ hoạt động theo Công ty TNHH hoặc Công ty cổ phần và được hưởng mọi quyền lợi từ Toàn Mỹ trước khi sáp nhập.

Sau sáp nhập, công ty đặt mục tiêu doanh thu và lợi nhuận trước thuế lần lượt đạt 3.000 tỷ đồng và 150 tỷ đồng, trong đó doanh thu từ Toàn Mỹ là 300 tỷ và lợi nhuận trước thuế là 32 tỷ đồng.

Sơn Hà hiện có vốn điều lệ 642 tỷ đồng, hoạt động kinh doanh tập trung chủ yếu ở thị trường miền Trung và miền Bắc. Việc sáp nhập này chủ yếu nhằm mục đích mở rộng và phát triển thị trường miền Nam trên cơ sở tận dụng lợi thế sẵn có về năng lực sản xuất, hệ thống phân phối và thương hiệu của Toàn Mỹ.