SSI báo lãi hợp nhất đạt hơn 111 tỷ đồng

Hà Anh

18/05/2015, 16:55

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (mã SSI-HOSE) đã công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 1/2015

Tổng nguồn vốn của SSI cuối kỳ đạt 9.985 tỷ đồng, tăng hơn 1.000 tỷ đồng so với đầu năm.
Tổng nguồn vốn của SSI cuối kỳ đạt 9.985 tỷ đồng, tăng hơn 1.000 tỷ đồng so với đầu năm.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (mã SSI-HOSE) đã công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 1/2015.

Theo đó, kết thúc quý 1/2015, doanh thu của SSI đạt 282,5 tỷ đồng. Trong đó, doanh thu môi giới chứng khoán đạt 61,7 tỷ đồng; doanh thu đầu tư chứng khoán, góp vốn đạt 80,3 tỷ; doanh thu tư vấn đạt 8,9 tỷ đồng; doanh thu khác tăng 60% lên 126,2 tỷ đồng.

Hết quý 1, chi phí hoạt động kinh doanh của công ty tăng 45% từ 96,4 tỷ lên gần 140 tỷ đồng. Trong khi đó chi phí quản lý doanh nghiệp lại giảm 10% từ 3 tỷ xuống 2,7 tỷ đồng. Lợi nhuận từ công ty liên kết báo lãi 14 tỷ đồng.

Lợi nhuận sau thuế quý 1/2015 của SSI đạt 111,2 tỷ đồng.

Theo giải trình của SSI thì lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ trong quý 1/2015 đạt 111,5 tỷ đồng - giảm 36% so với cùng kỳ năm trước là do trong quý 1/2015, thị trường chứng khoán giảm nhiều và thanh khoản thấp nên hoạt động môi giới công ty đạt kết quả không khả quan so với năm 2014 với mức giảm 14,7 tỷ đồng (19,25%).

Mặt khác, hoạt động đầu tư của công ty trong quý 1 này cũng có hiệu quả thấp hơn cùng kỳ nên doanh thu hoạt động đầu tư góp vốn giảm 63%.

Tính đến ngày 31/3/2015, tiền của SSI đạt 2.157,7 tỷ đồng - trong đó tiền gửi của nhà đầu tư về giao dịch chứng khoán tại SSI đã tăng 36% và đạt 1.389 tỷ đồng. Đáng chú ý, SSI còn có 1.942 tỷ đồng tiền gửi kỳ hạn trên 3 tháng và 100 tỷ đồng tiền gửi có kỳ hạn trên 1 năm.

Tổng tài sản của SSI cuối kỳ đạt 9.985 tỷ đồng, tăng hơn 1.000 tỷ đồng so với đầu năm. Lợi nhuận sau thuế chưa phân phối đạt 1.183,35 tỷ đồng. Trong kỳ, SSI đã phát hành thành công 500 tỷ đồng trái phiếu kỳ hạn 2 năm, đồng thời phát hành cổ phiếu tăng vốn điều lệ của công ty.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Với phương châm Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng xác định tư duy, tầm nhìn, những quyết sách chiến lược để chúng ta vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030 khi Đảng ta tròn 100 năm thành lập (1930 - 2030); hiện thực hoá tầm nhìn phát triển đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1945 - 2045).

Bài viết mới nhất

Bài viết mới nhất

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Quản trị dữ liệu để vượt qua rào cản phòng vệ thương mại

Quản trị dữ liệu để vượt qua rào cản phòng vệ thương mại

Quý 1/2026: Nền kinh tế vượt qua “cơn gió ngược”

Quý 1/2026: Nền kinh tế vượt qua “cơn gió ngược”

[Interactive]: Toàn cảnh kinh tế Việt Nam quý 1/2026

[Interactive]: Toàn cảnh kinh tế Việt Nam quý 1/2026

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy