Chuyên gia dự báo sự phát triển của bất động sản Nhơn Trạch trong 5 năm tới

Nhơn Trạch từ lâu đã được đánh giá có vị trí chiến lược trong việc phát triển kinh tế của khu vực phía Nam, đặc biệt là đối với Tp.HCM...

Tiến Hải

13/08/2019 14:00

Với khoảng cách nằm sát với quận 2 của Tp.HCM, nằm giữa các trọng điểm kinh tế phía Nam cùng các hạ tầng phát triển, trong 3 - 5 năm tới Nhơn Trạch được nhận định sẽ có vị thế mới của Sài Gòn.

Vị trí chiến lược phía Nam

Theo đánh giá của Hải Phát Land, Nhơn Trạch từ lâu đã được đánh giá có vị trí chiến lược trong việc phát triển kinh tế của khu vực phía Nam, đặc biệt là đối với Tp.HCM. Nhơn Trạch nằm giữa 3 điểm trọng yếu về kinh tế miền Nam, đó là: Tp.HCM; Sân bay Long Thành và thành phố Vũng Tàu

Trong đó, Tp.HCM hiện là trung tâm kinh tế phát triển nhất cả nước. Cảng hàng không quốc tế Long Thành (Đồng Nai) được quy hoạch rộng 5.000 ha, và là sân bay cấp 4F (mức cao nhất theo tiêu chuẩn của Tổ chức hàng không dân dụng Quốc Tế), dự kiến sẽ trở thành sân bay lớn nhất Đông Nam Á. Vũng Tàu là thành phố có vai trò rất quan trọng trong sự phát triển kinh tế miền Nam, trong đó Cảng Vũng Tàu được phân loại là cảng biển 1A đặc biệt quan trọng, là cửa ngõ trung chuyển quốc tế đường thủy duy nhất của Miền Nam."

Chuyên gia dự báo sự phát triển của bất động sản Nhơn Trạch trong 5 năm tới - Ảnh 1.

Nằm ở phía Đông Tp.HCM, Nhơn Trạch Đồng Nai là ngôi sao mới tại Việt Nam.

Vị trí chiến lược chính là yếu tố đầu tiên giúp Nhơn Trạch trở thành địa điểm lý tưởng để xây dựng các nhà máy, khu công nghiệp quy mô lớn. Và kéo theo là sự hình thành của các khu đô thị, dân cư lớn.

Trong 3 đến 5 năm tới, hàng loạt các hạ tầng giao thông lớn sẽ được khởi công, xây dựng và hoàn thành tại khu vực Đồng Nai, các hạ tầng này sẽ trực tiếp ảnh hưởng tới sự phát triển kinh tế của Nhơn Trạch.

Đầu tiên phải kể đến Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Với quy mô lớn hơn nhiều so với sân bay Tân Sơn Nhất, được áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến trên thế giới. Trong tương lai, sân bay quốc tế Long Thành sẽ thay thế sân bay Tân Sơn Nhất để trở thành Sân bay quan trọng nhất của miền Nam.

Chuyên gia dự báo sự phát triển của bất động sản Nhơn Trạch trong 5 năm tới - Ảnh 2.

Hàng loạt các hạ tầng giao thông lớn sẽ được khởi công.

Đặc biệt, cầu Cát Lái và cầu quận 9 đang được gấp rút khởi công. Đây sẽ là 2 tuyến đường chính kết nối Nhơn Trạch với Sài Gòn. Rút ngắn thời gian di chuyển từ Nhơn Trạch tới trung tâm quận 2 (Thủ Thiêm) chỉ còn 15 phút.

Bên cạnh đó, tuyến cao tốc Biên Hoà - Vũng Tàu dự kiến khởi công vào năm 2020 sẽ góp phần giảm tải lưu lượng giao thông đi Vũng Tàu qua Quốc lộ 51. Qua đó, thời gian di chuyển từ Nhơn Trach đi Vũng Tàu sẽ giảm xuống còn 35-40 phút.

Bất động sản tăng trưởng mạnh

Theo đánh giá của Hải Phát Land, các lý do kể trên chính là các yếu tố đã tạo nên các cơn sốt đất tại Nhơn Trạch trong vài năm trở lại đây, đặc biệt là cơn sốt đất nhẹ vào đầu năm nay.

"Với các lợi thế của mình, Nhơn Trạch đang nằm ở vị trí chiến lược để phát triển các khu công nghiệp, nhà máy, công ty. Đặc biệt, khi cầu quận 9 đi vào hoạt động, thời gian di chuyển từ Nhơn Trạch tới trung tâm Tp.HCM còn nhanh hơn nhiều so với đi từ Quận 9. Tuy nhiên, mặt bằng giá ở Nhơn Trạch lại đang thấp hơn rất nhiều so với quận 9. Đây chính là cơ hội cho các Chủ đầu tư cũng như giới đầu tư chuyên nghiệp", ông Lương Minh Đức - Giám đốc Hải Phát Land Chi nhánh Tp.HCM nhận định.

Chuyên gia dự báo sự phát triển của bất động sản Nhơn Trạch trong 5 năm tới - Ảnh 3.

So với đầu năm 2018, giá đất ở đây tăng thêm 25-30%. Các dự án đất nền chào bán mới có giá trong khoảng 15- 30 triệu đồng/ m2 tuỳ theo vị trí dự án. Theo nhận định của Hải Phát Land, giá đất tại Nhơn Trạch vẫn sẽ tiếp tục tăng, cơ hội đầu tư tại đây còn rất nhiều. Tuy nhiên, khách hàng cũng cần cẩn trọng khi lựa chọn dự án, đặc biệt là về vấn đề pháp lý và dòng vốn.

Là một trong số những đơn vị phân phối bất động sản tốt nhất tại Việt Nam, Hải Phát Land hiện đang tư vấn đầu tư nhiều dự án bất động đầu tư của các chủ đầu tư uy tín tại Nhơn Trạch. Đáng chú ý là khu Shop-Villa Swanbay được phát triển bởi tập đoàn bất động sản hàng đầu Swan City có trụ sở tại Singapore.

* Thông tin chi tiết:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản Hải Phát

Hải Phát Land - Chi nhánh Tp.HCM

Trụ sở: 26 Lương Định Của, An Phú, quận 2 , Tp.HCM

Hotline: 0965 038 795

Website: https://haiphatmiennam.com/