
Công ty Cổ phần Sovico báo cáo kết quả giao dịch cổ phiếu của tổ chức có liên quan đến người nội bộ Công ty Cổ phần Hàng không VietJet (mã VJC-HOSE).
Theo đó, Sovico - cổ đông sáng lập của VietJet do bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Tổng giám đốc của Vietjet, đồng thời là Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Sovico đã mua thành công 13.675.000 cổ phiếu VJC như đã đăng ký, bằng phương thức thỏa thuận.
Qua đó, Sovico đã nâng khối lượng sở hữu từ 20,58 triệu cổ phiếu VJC, chiếm 4,56% lên 34,255 triệu cổ phiếu, chiếm 7,59% vốn điều lệ và chính thức trở thành cổ đông lớn của VietJet. Thời gian giao dịch từ ngày 26/3 đến ngày 4/4/2018.
Theo dữ liệu giao dịch trên sàn HOSE, trong khoảng thời gian vừa qua, giá cổ phiếu VJC liên tục đi lên và đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần ngày 6/4, VJC có giá 218.000 đồng/cổ phiếu.
Hiện tại, bà Nguyễn Thị Phương Thảo đang sở hữu gần 39,6 triệu cổ phiếu VJC, tương đương 8,76%. Công ty TNHH Đầu tư Hướng dương Sunny, công ty riêng của bà Thảo, cổ đông lớn nhất của Vietjet nắm giữ gần 129 triệu cổ phiếu, tương đương 28,57%. HDBank - ngân hàng do bà Thảo làm Phó chủ tịch thường trực nắm giữ 22,3 triệu cổ phiếu, tương đương 4,95%.
Bên cạnh đó, ông Nguyễn Thanh Hùng, chồng bà Thảo đang nắm 4,5 triệu cổ phiếu, tương đương 0,99%, Công ty Cổ phần Đầu tư Bắc Hà nắm 4 triệu cổ phiếu, chiếm 0,9% và ông Nguyễn Cảnh Sơn, em trai bà Thảo cũng nắm hơn 746.000 cổ phiếu.
Như vậy, sau giao dịch mua thêm này của Sovico, cá nhân bà Thảo và những công ty có liên quan đến bà Thảo đang nắm gần 52% cổ phần của công ty hàng không này.
HNX cho biết, khối lượng giao dịch bình quân phiên sản phẩm hợp đồng tương lai chỉ số VN30 đạt 202.911 hợp đồng, tăng 20,09% so với tháng 6/2026.
Phiên hôm nay là cơ hội tốt để kiểm chứng sức mạnh khi ngay từ đầu VHM, VIC đã lao dốc nặng. Sau một chút “loạng choạng” đầu phiên sáng, dòng tiền phản ứng khá tích cực và kéo giá cổ phiếu lên dần. Tuy VNI tăng rất nhẹ 0,19% nhưng cổ phiếu thể hiện sức mạnh ấn tượng hơn nhiều.
Quán tính giảm tiếp diễn trong khoảng nửa đầu phiên sáng nay nhưng sau đó dòng tiền bắt đáy xuất hiện. Càng về cuối lực cầu càng tốt hơn bất chấp VN-Index chịu sức ép từ cổ phiếu trụ. Thanh khoản sàn HoSE ghi nhận tăng gần 17% so với hôm qua.
SSI Research cập nhật danh sách các cổ phiếu dự kiến được thêm vào danh mục FTSE GEIS, trong đó có những cổ phiếu được thêm mới như VPB, HDB, MCH, VPL, VCK, TCX, SSB, MSB, HCM trong khi các cổ hiếu không còn ở trong danh sách gồm KBC, KDH, DGC, BSR, và GEE.
Tỷ lệ nợ xấu toàn ngành lên mức cao kỷ lục trong quý 2 kể từ năm 2020; xu hướng suy giảm chất lượng tài sản lan rộng tại nhiều ngân hàng và tỷ lệ bao phủ nợ xấu tiếp tục giảm.
Sáu tháng đầu năm 2026 khép lại với nhiều tín hiệu tích cực của nền kinh tế. Đằng sau những con số tăng trưởng là yêu cầu nhìn lại hiệu quả thực thi các quyết sách và nhận diện những động lực cần tiếp tục được khơi thông trong chặng đường còn lại của năm, hướng tới mục tiêu tăng trưởng hai con số.
Thị trường xuất khẩu 7 tháng qua ghi nhận hàng loạt mặt hàng bị sụt giảm như gạo, cà phê, sầu riêng… Chỉ còn chưa đầy 5 tháng để đạt được mục tiêu xuất khẩu nông, lâm, thủy sản Chính phủ giao là 72,4 tỷ USD và phấn đấu vượt mốc 74 tỷ USD, hàng loạt các giải pháp chiến lược cần được gấp rút triển khai một cách đồng bộ, thực tế và hiệu quả.