
Chủ tịch Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước vừa có quyết định về việc chấm dứt hoạt động kinh doanh được cấp phép của Công ty Cổ phần Chứng khoán Tonkin.
Theo đó, Ủy ban Chứng khoán ban hành Quyết định chấm dứt hoạt động kinh doanh được cấp phép của Công ty cổ phần Chứng khoán Tonkin để thực hiện thủ tục thu hồi Giấy phép thành lập và hoạt động do quá thời hạn đình chỉ hoạt động theo Quyết định số 153/QĐ-UBCK ngày 23/2/2017 mà Công ty không khắc phục được tình trạng bị đình chỉ theo Luật Chứng khoán ngày 29/6/2006.
Ủy ban Chứng khoán yêu cầu Công ty Cổ phần Chứng khoán Tonkin phải có trách nhiệm công bố thông tin về việc chấm dứt mọi hoạt động kinh doanh được cấp phép theo quy định về công bố thông tin hiện hành; chấm dứt hoàn toàn mọi hoạt động kinh doanh được cấp phép cũng như các hoạt động khác theo quy định của pháp luật.
Chứng khoán Tonkin tiền thân là Công ty Cổ phần Chứng khoán Hà Thành bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 12/2006 với vốn điều lệ ban đầu là 20 tỷ đồng. Ngày 11/9/2014, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ban hành Quyết định số 680/QĐ-UBCK đặt Công ty Cổ phần Chứng khoán Tonkin vào tình trạng kiểm soát đặc biệt.
Gần đây, thị trường chứng khoán thăng hoa, lập kỷ lục nhưng nhiều công ty chứng khoán cũng bị đào thải khỏi thị trường. Trước đó, Công ty Chứng khoán Kim Long (KLS), Chứng khoán Công nghiệp Việt Nam (ISC)… cũng tuyên bố giải thể.
HNX cho biết, khối lượng giao dịch bình quân phiên sản phẩm hợp đồng tương lai chỉ số VN30 đạt 202.911 hợp đồng, tăng 20,09% so với tháng 6/2026.
Phiên hôm nay là cơ hội tốt để kiểm chứng sức mạnh khi ngay từ đầu VHM, VIC đã lao dốc nặng. Sau một chút “loạng choạng” đầu phiên sáng, dòng tiền phản ứng khá tích cực và kéo giá cổ phiếu lên dần. Tuy VNI tăng rất nhẹ 0,19% nhưng cổ phiếu thể hiện sức mạnh ấn tượng hơn nhiều.
Quán tính giảm tiếp diễn trong khoảng nửa đầu phiên sáng nay nhưng sau đó dòng tiền bắt đáy xuất hiện. Càng về cuối lực cầu càng tốt hơn bất chấp VN-Index chịu sức ép từ cổ phiếu trụ. Thanh khoản sàn HoSE ghi nhận tăng gần 17% so với hôm qua.
SSI Research cập nhật danh sách các cổ phiếu dự kiến được thêm vào danh mục FTSE GEIS, trong đó có những cổ phiếu được thêm mới như VPB, HDB, MCH, VPL, VCK, TCX, SSB, MSB, HCM trong khi các cổ hiếu không còn ở trong danh sách gồm KBC, KDH, DGC, BSR, và GEE.
Tỷ lệ nợ xấu toàn ngành lên mức cao kỷ lục trong quý 2 kể từ năm 2020; xu hướng suy giảm chất lượng tài sản lan rộng tại nhiều ngân hàng và tỷ lệ bao phủ nợ xấu tiếp tục giảm.
Sáu tháng đầu năm 2026 khép lại với nhiều tín hiệu tích cực của nền kinh tế. Đằng sau những con số tăng trưởng là yêu cầu nhìn lại hiệu quả thực thi các quyết sách và nhận diện những động lực cần tiếp tục được khơi thông trong chặng đường còn lại của năm, hướng tới mục tiêu tăng trưởng hai con số.
Thị trường xuất khẩu 7 tháng qua ghi nhận hàng loạt mặt hàng bị sụt giảm như gạo, cà phê, sầu riêng… Chỉ còn chưa đầy 5 tháng để đạt được mục tiêu xuất khẩu nông, lâm, thủy sản Chính phủ giao là 72,4 tỷ USD và phấn đấu vượt mốc 74 tỷ USD, hàng loạt các giải pháp chiến lược cần được gấp rút triển khai một cách đồng bộ, thực tế và hiệu quả.