Cái kết bất ngờ vụ mua tên miền Google.com giá 12 USD

Cách đây ít lâu, một sinh viên Mỹ bất ngờ mua được tên miền Google.com với giá chỉ 12 USD...

Sanmay Ved, một sinh viên của trường Babson College ở bang Massachusetts của Mỹ, tình cờ trở thành chủ nhân của tên miền Google.com.

Diệp Vũ

13/10/2015 15:15

Cách đây ít lâu, một sinh viên Mỹ bất ngờ mua được tên miền Google.com với giá chỉ 12 USD. Một câu chuyện bất ngờ đã xảy ra với anh chàng này sau đó.

Theo trang Huffington Post, vào cuối tháng 9, Sanmay Ved, một sinh viên của trường Babson College ở bang Massachusetts của Mỹ, tình cờ trở thành chủ nhân của tên miền Google.com - tên miền của trang web tìm kiếm mạnh nhất thế giới hiện nay.

Ved kể lại, một lần, anh vào trang theo dõi tên miền của Google để kiểm tra xem liệu còn những tên miền nào liên quan đến “gã khổng lồ” tìm kiếm còn đang được ra bán. Ved đã sửng sốt khi phát hiện tên miền Google.com đang chờ khách mua. Ngay lập tức, anh đặt lệnh mua tên miền này.

“Tôi cứ nghĩ mình sẽ gặp phải lỗi nói là giao dịch không thành công, nhưng rồi tôi đã hoàn tất được việc mua tên miền này. Và thẻ tín dụng của tôi thực sự đã bị trừ tiền”, Ved viết trang mạng xã hội LinkedIn.

Thay vì sử dụng luôn tên miền này, Ved báo tin cho nhóm an ninh của Google. Giao dịch bị hủy sau đó chỉ 1 phút đồng hồ, Ved cho biết.

Nhưng câu chuyện không dừng ở đó. Ngày 12/10, một phát ngôn viên của Google đã xác nhận với tờ Huffingtn Post rằng Ved đã được công ty này đề nghị trao một phần thưởng trị giá 10.000 USD theo chương trình Google Security Rewards Programs. Đây là một chương trình tặng tiền mặt cho những ai tìm thấy lỗi an ninh trong các sản phẩm của Google.

Ved nói với tờ báo trên rằng anh từ chối nhận phần thưởng này và đề nghị Google tặng số tiền cho quỹ từ thiện mang tên Art of Living India Foundation. Và Google đã tăng gấp đôi số tiền để tặng cho quỹ này.

“Tôi vẫn yêu mến Google, cũng như những gì mà công ty này đã làm”, Ved nói.

Trong thời gian từ năm 2007-2012, Ved từng làm công việc chiến lược gia tài khoản cho Google.