Giá iPhone 7 rớt cả chục triệu đồng trong một tuần

Giá iPhone 7 xách tay được dự đoán sẽ giảm dần cho đến tháng 10 khi các hãng bán lẻ phân phối hàng chính hãng...

IPhone 7 có tính năng chống nước gây thích thú cho người tiêu dùng.

Bạch Dương

24/09/2016 10:09

Những ngày qua, anh Thanh - giám đốc một doanh nghiệp chuyên bán hàng nhập khẩu, xách tay tại Hà Nội - tất bật nhập hàng bán iPhone 7 do nhu cầu thị trường lớn. 

Thanh đã nhận được hơn 300 đơn đặt hàng trong hơn một tuần qua. Tuy nhiên, vì số lượng có hạn nên mới trả được khoảng 100 đơn hàng. 

Anh Thanh cho biết, giá iPhone 7 thay đổi theo từng ngày, tuỳ thuộc màu sắc. Chẳng hạn, giá iPhone 7 ngày cuối tuần trước được anh báo đến khách hàng là 25-27-29 triệu đồng đối với iPhone 7 dung lượng 32-33-35 GB. Giá iPhone 7 Plus có giá cao hơn 31-33-35 triệu đồng tương ứng với dung lượng 32-128-256 GB.

Đối với phiên bản Jet Black mới của Apple, giá còn đội lên hàng chục triệu đồng. 

Tuy vậy, do lượng cung hàng trên thị trường ngày càng phong phú, giá iPhone 7 đã giảm hàng triệu đồng theo ngày. Khi hỏi lại giá sản phẩm, Thanh cho biết có loại đã giảm hàng chục triệu đồng so với tuần trước. 

Chẳng hạn phiên bản iPhone 7 đen bóng gây sốt vì tính chất màu độc, mới lạ của Apple nên được rao bán 42-45 triệu đồng ngày mới ra mắt cho phiên bản 256GB. 

Tuy nhiên, đến nay giá của sản phẩm này được anh Thanh hạ xuống chỉ còn 35 triệu đồng. Tương tự, giá các sản phẩm khác cũng giảm từ 2-5 triệu đồng so với cuối tuần trước.

"Kinh doanh nhiều năm trong nghề này nhiều năm nên có nhiều khách quen, có thu nhập cao, họ có sở thích về công nghệ, muốn được trải nghiệm các công nghệ mới nhất nên sẵn sàng chi trả cao nếu có hàng ngay. Vì vậy, giá iPhone những ngày đầu rất đắt, thậm chí cháy hàng không có mà bán", anh Thanh nói.

Mỗi tuần, Thanh cho biết nhận được 200-300 đơn đặt hàng mua iPhone 7. Ngoài ra, iPhone 7 ra mắt cũng là lúc sản phẩm đời trước bán chạy vì có giá phải chăng hơn. Lượng iPhone 6 cũng bán ra khá chạy do giá giảm từ 1-3 triệu đồng mỗi sản phẩm. 

Một số cửa hàng nhỏ tại Hà Nội, Tp.HCM cũng rao bán iPhone 7 trực tuyến với giá cả phải chăng hơn và xu hướng giảm giá là chủ đạo. 

Chẳng hạn, iPhone 7 bản 32GB được rao bán chỉ 20 triệu đồng so với mức 23 triệu đồng cuối tuần trước. Bản 128 GB cũng chỉ bán 24 triệu đồng, giảm 4 triệu đồng. Đặc biệt, phiên bản Jet Black được các cửa hàng nhỏ rao bán khoảng 30 - 33 triệu đồng cho bản 128GB. 

Theo ghi nhận trên thị trường, hai màu đen nhám và đen bóng luôn ở trạng thái không đủ hàng bán. iPhone thường có mức độ giảm giá nhanh hơn so với bản Plus. 

Công ty Cổ phần Thế Giới Di Động cho biết, khách hàng hào hứng đặt mua iPhone 7 nên công ty bị "cháy hàng". Chỉ 15 giờ mở cửa, đã có hơn 2.000 suất đặt mua. Tính đến sáng 24/9, cả cửa hàng và website trực tuyến đều chưa có hàng bày bán. 

Theo giới kinh doanh, giá của iPhone 7 và 7 Plus xách tay sẽ hạ dần và xuống thấp hơn trong khoảng một tháng nữa, trước khi hàng chính hãng bán ra. Do bị đội giá khá cao nên nhiều người tiêu dùng có tâm lý chờ đợi hàng chính hãng. 

Một số nguồn tin cho biết, iPhone 7 chính hãng có thể về Việt Nam vào tháng 10 tới với giá không chênh lệch nhiều so với nhà sản xuất.