Thử nghiệm dịch vụ chat và push mail trên điện thoại Nokia

Hai đại gia di động Việt Nam là MobiFone và Vinaphone đã bắt tay với Nokia để thử nghiệm dịch vụ Nokia Chat và Push Mail...

Trong thời gian thử nghiệm, MobiFone cung cấp 3 gói dịch vụ Nokia Chat, Nokia Email, Nokia Combo với mức giá ưu đãi.

Vy Nguyễn

15/11/2010 16:39

Mới đây, hai đại gia di động Việt Nam là MobiFone và Vinaphone đã bắt tay với Nokia để thử nghiệm dịch vụ Nokia Chat và Push Mail, với giá cước hấp dẫn, dành cho các thuê bao sử dụng các loại điện thoại Nokia có tính năng này.

MobiFone cho biết, từ 8/11 đến hết ngày 31/12, MobiFone cung cấp thử nghiệm dịch vụ Nokia Chat và Push Mail với giá cước cực kỳ hấp dẫn dành cho các thuê bao sử dụng các loại điện thoại Nokia có tính năng này. Dịch vụ Nokia Chat & Push Mail cho phép các khách hàng sử dụng Push Mail với các địa chỉ mail phổ biến như Ovi mail, Gmail, Yahoo Mail, AOL…

Đồng thời, khách hàng có thể chat, đồng bộ danh bạ và lịch làm việc từ điện thoại với các dịch vụ Ovi Talk, Yahoo Messenger, Google Talk… trên mạng di động MobiFone.

Trong thời gian thử nghiệm, MobiFone cung cấp 3 gói dịch vụ Nokia Chat, Nokia Email, Nokia Combo với mức giá ưu đãi. Sau khi đăng ký gói cước khách hàng sẽ được miễn phí dung lượng sử dụng dịch vụ. Đối với dịch vụ Nokia Chat, khách hàng chỉ phải trả phía thue bao 4000 đồng/tháng và được miễn phí dung lượng là 25 MB; dịch vụ Nokia E-mail có phí thuê bao là 5000 đồng/tháng và được miễn phí 50 MB; dịch vụ Nokia Combo có phí thuê bao là 9000 đồng/tháng và được miễn phí 100 MB.Phần dung lượng miễn phí khách hàng được sử dụng các dịch vụ Chat, email.. của Nokia và các dịch vụ Internet thông thường khác.

Gói cước sẽ được tự động gia hạn sau khi thực hiện trừ cước dịch vụ thành công với thời hạn là 30 ngày. Lưu lượng miễn phí trong gói chỉ tính trong thời hạn 30 ngày của gói cước. Khách hàng đăng kí dịch vụ trong thời gian thử nghiệm được hưởng mức giá ưu đãi trên trong thời gian 180 ngày kể từ ngày đăng ký dịch vụ thành công kể cả khi giá cước dịch vụ được điều chỉnh.

MobiFone cho biết, dịch vụ có thể cài đặt dễ dàng trên các máy điện thoại hỗ trợ của Nokia và khách hàng có thể sử dụng nhiều tài khoản email trên một máy điện thoại. Để đăng ký/hủy gói cước Nokia Chat & Push Mail khách hàng truy cập vào Website MobiFone: http://wap.mobifone.com.vn, lựa chọn dịch vụ Nokia Chat & Push Mail và thực hiện đăng ký/hủy gói cước theo ý muốn.

Cùng với MobiFone, VinaPhone cũng tuyên bố thử nghiệm dịch vụ này với tên gọi Nokia Messaging. Về cơ bản các dịch vụ này cũng tương tự như nhau. VinaPhone việc cung cấp gói cước truyền dữ liệu Nokia Messaging cho các thuê bao nhằm khuyến khích các thuê bao sử dụng dịch vụ truy cập Internet tốc độ cao qua mạng di động.

MobiFone cho biết, hiện có hoảng 41 loại máy điện thoại của Nokia có thể hỗ trợ sử dụng dịch vụ này, đây phần lớn là những dòng máy  đang được nhiều khách hàng đang sử dụng hiện nay.

Như vậy, việc Nokia “bắt tay” với hai đại gia di động là MobiFone và VinaPhone để thử nghiệm dịch vụ Nokia Chat và Push Mail với giá bình dân đã xóa khoảng cách với các dòng máy Blackberry được mệnh danh là “ông vua” của dịch vụ Push Mail. Khách hàng của MobiFone và VinaPhone đã có thể dùng dịch vụ cao cấp với giá bình dân khi chỉ mất chi phí từ 4000 đồng đến 9000 đồng/tháng.

Một  đại diện của MobiFone cho biết: “Dịch vụ Chat và  Push Mail trên điện thoại Nokia chỉ là một trong những dịch vụ mà chúng tôi đã và  đang phối hợp với các đối tác để phát triển các dịch vụ trên nền 3G. Chúng tôi thấy rằng 3G ở Việt Nam hiện nay còn nhiều tiềm năng chưa được khai thác, vì vậy trong thời gian tới, MobiFone sẽ mang đến cho khách hàng nhiều dịch vụ tiện ích trên nền công nghệ 3G với mức giá hợp lý”.