Artemis: Đang hoàn tất thủ tục, sẽ chào thị trường đúng hẹn

Trong quá trình triển khai, đã có những nguồn thông tin bị “nhiễu” liên quan tới dự án...

Thiết kế phòng khách trong căn hộ mẫu.

Bình An

15/09/2016 08:00

Công ty Cổ phần ACC Thăng Long - chủ đầu tư dự án phức hợp Artemis, một trong những điểm nhấn đô thị tại nút giao thông Lê Trọng Tấn và Trường Chinh tại Hà Nội - vừa cho biết dự án này đang được hoàn thiện và sẽ chào thị trường đúng tiến độ, bất chấp những thông tin bị “nhiễu” trong thời gian gần đây.

Đã xong phần thô

Nằm tại số 3 Lê Trọng Tấn, cho tới thời điểm này, dự án đã hoàn thành phần thô và làm xong căn hộ mẫu. Công trình gồm 3 tầng hầm, 6 tầng làm trung tâm thương mại - văn phòng và 18 tầng căn hộ, với tổng vốn đầu tư khoảng1.000 tỷ đồng.

Lúc đầu, đây là một dự án được thực hiện theo cơ chế đặc thù của Bộ Quốc phòng, cho phép sử dụng vào mục đích kinh tế một số khu đất chưa sử dụng ngay cho nhiệm vụ quốc phòng theo Quyết định số 2978/QĐ-BQP ngày 16/8/2010 của Bộ Quốc phòng.

Sau đó, Bộ Quốc phòng đã có văn bản xin phép Thủ tướng Chính phủ được chuyển mục đích, chuyển quyền sử dụng đất đối với khu đất số 3 Lê Trọng Tấn và đã được Thủ tướng Chính phủ cho phép chuyển đổi từ đất quốc phòng sang đất ở sử dụng ổn định lâu dài theo hình thức hợp đồng xây dựng - chuyển giao (BT) tại văn bản số 2171/TTg-KTN ngày 30/11/2015.

Ngày 28/3/2016, Bộ Quốc phòng ban hành Quyết định số 1166/QĐ-BQP về việc lựa chọn ACC Thăng Long là nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư xây dựng hạ tầng của Quân chủng Phòng không - Không quân theo hình thức BT, và sử dụng quỹ đất tại số 3 Lê Trọng Tấn để thanh toán.

Theo ACC Thăng Long, trong quá trình triển khai một dự án đặc thù như vậy, đã có những nguồn thông tin bị “nhiễu” liên quan tới dự án. Mặt khác, trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản tại Hà Nội, đơn vị này vẫn là một “tân binh”, chưa thật sự thấu hiểu các vấn đề về truyền thông.

“Chính vì vậy, trong thời gian qua, một số báo chưa tìm hiểu đầy đủ, chưa đến làm việc trực tiếp với chủ đầu tư, đã liên tục viết tin, dẫn nguồn, phát tán những thông tin sai lệch, gây bất lợi cho dự án này”, ACC - Thăng Long cho biết.

Trao đổi với báo chí, Đại tá Lê Hồng Thịnh, Phó tổng giám đốc ACC Thăng Long cho biết dự án Artemis nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng khu đất, tạo nguồn thu để có kinh phí đầu tư xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật (doanh trại, kho tàng, sở chỉ huy…) phục vụ nhu cầu huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu cho Quân chủng Phòng không - Không quân. Cho đến nay, việc triển khai dự án vẫn đang đi đúng mục tiêu ban đầu.

“Chúng tôi đã nỗ lực hoàn thiện nhiều thủ tục pháp lý khác cho dự án này, và kết quả đạt được hiện nay là đáng ghi nhận. Rất tiếc là trong thời gian qua có nhiều thông tin bất lợi về dự án, khiến dư luận thắc mắc”, ông Thịnh nói.

Minh bạch thông tin

Vẫn theo Đại tá Lê Hồng Thịnh, với nguyên tắc công khai, minh bạch thông tin, tất cả các tài liệu pháp lý của dự án đều được công bố công khai trên website chính thức của dự án, tại địa chỉ http://theartemis.vn.

“Chúng tôi xin nhấn mạnh, mục tiêu của chúng tôi là xây dựng một tổ hợp bất động sản hiện đại, chất lượng, sẽ là điểm nhấn đô thị trên tuyến đường vành đai 2. Chúng tôi tha thiết đề nghị tạo điều kiện cho doanh nghiệp tập trung triển khai dự án, để hoàn thành các nhiệm vụ được giao”, ông Thịnh nói.

Cho đến ngày 19/7/2016 vừa qua, chủ đầu tư đã hoàn tất hồ sơ và nộp vào Sở Tài nguyên và Môi trường theo quy định. Hiện nay, Quân chủng Phòng không Không quân và ACC Thăng Long đang hoàn thiện các thủ tục pháp lý.

Một lãnh đạo ACC Thăng Long cho hay, chủ đầu tư chỉ muốn được “yên ổn để tập trung hoàn tất dự án đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng như đã cam kết”.

Tuy vậy, cho biết đã rút kinh nghiệm từ việc thông tin không đầy đủ hoặc bị “nhiễu” trong thời gian qua, ACC Thăng Long cũng khẳng định sẵn sàng trao đổi thông tin với các cơ quan báo chí để công chúng có thể cập nhật đầy đủ hơn về tình hình dự án.