Căn hộ cao cấp cho thuê: Sức hút từ kênh đầu tư mới

Đón đầu xu hướng đầu tư căn hộ dịch vụ cao cấp cho thuê nhiều khách hàng đã lựa chọn dự án căn hộ dịch vụ khách sạn 5 Seasons...

Phối cảnh dự án 5 Seasons.

Thanh Trà

04/10/2017 16:05

Thời gian gần đây, thông tin về một dự án căn hộ dịch vụ khách sạn sắp ra mắt tại Hà Nội đã gây nhiều chú ý trong giới đầu tư bất động sản. Nhiều người nhận định, sự kiện này sẽ là phát súng mới báo hiệu cho một cuộc chạy đua trong phân khúc bất động sản cao cấp cho thuê.

Căn hộ cho thuê truyền thống dần mất giá

Theo đánh giá của các nhà đầu tư bất động sản, căn hộ dịch vụ cho thuê thuộc diện phân khúc hẹp trên thị trường bất động sản nhưng rất hấp dẫn và đầy tiềm năng.

Số liệu từ Savills Việt Nam cho thấy, so với các thành phố khác, Hà Nội đang dẫn đầu về lợi suất cho thuê bất động sản. Tại Hà Nội, mức lợi suất cho thuê đạt 7,4% còn Tp.HCM là 5,8%, chỉ số này cao hơn cả một số thành phố khác tại châu Á như Jakarta (5,2%), Kuala Lumpur (4,8%), Manila (4,3%), Bangkok (4,0%), Singapore (3,7%). Điều này được đánh giá là sẽ tạo sự hấp dẫn cho thị trường Hà Nội so với các thị trường trong nước thậm chí các nước khác quanh khu vực.

Tuy vậy, thị trường tiềm năng này lại đang tồn tại nhiều thực trạng đáng bàn.

Theo nhận định của CBRE, dù nhu cầu rất lớn nhưng căn hộ truyền thống có nhiều hạn chế như thiếu dịch vụ tiện ích, thiếu không gian sống, vì vậy đang có xu hướng mất giá. Cụ thể, giá thuê của căn hộ truyền thống khoảng 10 USD/m2/tháng, trong khi căn hộ dịch vụ hạng sang tại Hà Nội thường khoảng 24 - 34 USD/m2/tháng tùy hạng.

Báo cáo khảo sát thị trường bất động sản Hà Nội quý 1/2017 của CBRE Việt Nam cho thấy, giá thuê căn hộ hạng A đạt mức 31,84 USD/m2, tăng 1% theo quý và hơn 1% theo năm; giá thuê hạng B giảm nhẹ 0,2% so với quý 4/2016.

Sự lên ngôi của bất động sản cho thuê cao cấp

Đón đầu xu hướng đầu tư căn hộ dịch vụ cao cấp cho thuê sinh lời bền vững cùng nhu cầu thuê căn hộ dịch vụ cao cấp, nhiều khách hàng đã quyết định lựa chọn dự án căn hộ dịch vụ khách sạn 5 Seasons thuộc tổ hợp TNR GoldSeason tại quận Thanh Xuân.

Hơn nữa, nguồn cung các dự án khu vực này luôn khan hiếm do nằm trong các quận nội thành bị hạn chế về chiều cao. Số lượng căn hộ ở khu vực Thanh Xuân để bán hoặc cho thuê không còn nhiều.

Trong khi các dự án tại đây phần lớn đang là hình thức bán nhà ở. Sau đó người dân sẽ tự cho thuê lại manh mún. Một số hộ dân khác thì tự xây nhà và tự quản lý, cho người nước ngoài thuê lại.

Do vậy, dù nhiều dự án xuất hiện đáp ứng sự lựa chọn phong phú cho khách hàng nhưng với đòi hỏi về tiện ích, dịch vụ căn hộ, đn vị quản lý chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế… thì số lượng các dự án có khả năng đáp ứng được chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Hơn nữa, những căn hộ dịch vụ khách sạn như 5 Seasons thuộc tổ hợp TNR GoldSeason có thể khắc phục được những hạn chế của căn hộ truyền thống, là “đối thủ cạnh tranh” đáng gờm cho phân khúc căn hộ cho thuê trung tâm Hà Nội.

Tọa lạc ở 47 Nguyễn Tuân, từ dự án, cư dân 5 Seasons dễ dàng di chuyển vào trung tâm của thành phố cũng như các vùng phụ cân thông qua các trục đường kinh tế huyết mạch Nguyễn Trãi, Lê Văn Lương, đường vành đai 3 Khuất Duy Tiến - Nội Bài, tuyến đường cao tốc Cát Linh - Hà Đông.

Không chỉ là dự án hiếm hoi nằm ngay tại trung tâm Hà Nội, ưu điểm của 5 Seasons là có hệ thống tiện ích đặc quyền miễn phí trọn đời như phòng GYM, Yoga, bể bơi, xông hơi và bể sục, phòng vui chơi giải trí (bi-a, bóng bàn…), phòng giải trí cộng đồng (bố trí các khu vực chơi bi-a, bóng bàn…), phòng họp, thư viện…đi kèm là các dịch vụ phục vụ tiêu chuẩn khách sạn 5 sao.

Ngoài ra, 5 Seasons cung cấp các dịch vụ theo chuẩn khách sạn 5 sao phục vụ tới tận nhà cho các gia đình, từ sảnh đón tiếp sang trọng, bố trí khu vực trông giữ đồ, wifi toàn bộ sảnh hay những góc chờ sạc đồ điện tử, cho đến các dịch vụ phục vụ tận gia như: dọn phòng, phục vụ đồ ăn, giặt là tận nhà.

* Thông tin chi tiết:

Bất động sản An Phát Hưng; Điện thoại: 093 6090 566.
Bất động sản Phú Quý; Điện thoại: 097 120 7979.
Bất động sản Hải Phát; Điện thoại: 097 123 5586.