Digiworld: 9 tháng đạt 112 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng 43%

Quỳnh Nguyễn

17/10/2019, 15:33

Nhờ sự tăng trưởng mạnh mẽ của các ngành hàng chủ lực, 9 tháng Digiwold đã hoàn thành 84% kế hoạch doanh thu và 82% kế hoạch lợi nhuận cả năm

VnEconomy

Công ty Cổ phần Thế giới số (Digiworld, HOSE: DGW) công bố kết quả kinh doanh quý 3 với doanh thu thuần đạt 2.615 tỷ đồng, tăng 51% và lợi nhuận sau thuế đạt 52 tỷ đồng, tăng 42% so với cùng kỳ.

Như vậy, doanh thu 9 tháng đầu năm của Digiworld đạt 5.992 tỷ đồng, tăng 37% so với cùng kỳ năm ngoái; lợi nhuận sau thuế đạt 112 tỷ đồng, tăng 43% so với cùng kỳ.

3 quý đầu năm, Digiworld đã hoàn thành 84% kế hoạch doanh thu và 82% kế hoạch lợi nhuận cả năm. Trong đó, doanh thu 9 tháng đầu năm của các ngành hàng có những tăng trưởng nổi bật theo đúng kế hoạch kinh doanh đã đề ra.

Cụ thể, ngành hàng máy tính xách tay & máy tính bảng ghi nhận mức doanh thu 2.250 tỷ đồng, tăng trưởng 27% so với năm 2018. Đây cũng là ngành hàng được kỳ vọng sẽ về đích sớm nhất sau khi đã cán mốc 93% kế hoạch tính đến thời điểm hiện tại.

DGW hinh
DGW hinh

Nguồn: Digiworld. Đơn vị tính: Tỷ đồng

Ngành hàng điện thoại di động là mảng đóng góp nhiều nhất cho cơ cấu doanh thu, tăng trưởng ngoạn mục tới 80% trong quý 3 và 45% trong 9 tháng so với cùng kỳ năm ngoái, mang về doanh thu 2.566 tỷ đồng, chạm mốc 86% kế hoạch cả năm. Thị trường điện thoại di động 9 tháng đầu năm sôi nổi ở phân khúc tầm trung từ 3 triệu đến 4,5 triệu, chứng kiến sự trỗi dậy mạnh mẽ của Xiaomi. 

Ngành hàng thiết bị văn phòng ghi nhận doanh thu 9 tháng 994 tỷ đồng, đạt 71% kế hoạch cả năm. Digiworld cho rằng, xu hướng tăng tiêu dùng của khối doanh nghiệp với số lượng doanh nghiệp thành lập mới và nhóm doanh nghiệp FDI tạo ra nhiều cơ hội phát triển cho thiết bị văn phòng.

Ngành hàng tiêu dùng 9 tháng đóng góp cho doanh thu 182 tỷ, tăng 243% so với năm ngoái.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Thị trường đất hiếm toàn cầu 30 năm qua

Thị trường đất hiếm toàn cầu 30 năm qua

Tỷ lệ nợ công trên GDP tại các quốc gia trên thế giới, Nhật Bản cao nhất

Tỷ lệ nợ công trên GDP tại các quốc gia trên thế giới, Nhật Bản cao nhất

Nền kinh tế toàn cầu năm 2026 qua một biểu đồ

Nền kinh tế toàn cầu năm 2026 qua một biểu đồ

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy