
Ông Đoàn Nguyên Thu báo cáo kết quả giao dịch cổ phiếu của người nội bộ Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai - HAGL (mã HAG-HOSE).
Cụ thể, ngày 13/4 vừa qua, ông Đoàn Nguyên Thu - em trai của ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch HAGL vừa bán 957.450 cổ phiếu HAG.
Trước khi thực hiện giao dịch, ông Thu nắm giữ 5.957.456 cổ phiếu HAG, chiếm tỷ lệ 0,64% vốn điều lệ tập đoàn, sau giao dịch, ông Thu còn nắm giữ còn 5.000.002 cổ phiếu, tương đương tỷ lệ 0,54% vốn điều lệ.
Nguyên nhân bán số cổ phiếu nêu trên là do hệ thống Công ty Cổ phần Chứng khoán Tp.HCM thực hiện bán giải chấp chứng khoán cầm cố để thu hồi nợ vay.
Cùng ngày 13/4, ông Thu cũng đã bán xong 240.000 cổ phiếu HAG qua phương thức khớp lệnh trên sàn. Số cổ phiếu ông Thu nắm giữ sau giao dịch còn 5.957.456 cổ phiếu HAG, chiếm tỷ lệ 0,64% vốn điều lệ.
Trước đó, vào ngày 4/4 vừa qua, ông Thu cũng bị Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt thực hiện bán giải chấp chứng khoán cầm cố để thu hồi nợ vay với số lượng cổ phiếu là 260.000 cổ phiếu.
Theo báo cáo thường niên năm 2017 HAG vừa công bố, tổng doanh thu của HAG đạt 4.841 tỷ đồng, giảm 27,9% so với thực hiện năm 2016 - trong đó, trái cây chiếm tỷ trọng cao nhất là 33%, tiếp theo là bò, dịch vụ cho thuê, cao su, mía đường… đáng chú ý, là bắp và chuyển nhượng bất động sản là 0%. Lợi nhuận sau thuế đạt 372 tỷ đồng - trong khi cùng kỳ năm trước, công ty báo lỗ 2.183 tỷ đồng.
Tại ngày 31/12/2017, tổng tài sản được ghi nhận là 53.062 tỷ đồng, tăng 2% so với cùng kỳ năm 2016, chủ yếu là các khoản phải thu về cho vay tăng, tỷ suất sinh lời trên tổng tài sản (ROA) đạt 0,7%. Các khoản phải thu về cho vay tăng trong năm chủ yếu là khoản cho vay các bên liên quan.
Cũng tại ngày 31/12/2017, tổng các khoản nợ vay phải trả giảm xuống còn 22.825 tỷ đồng so với mức 27.336 tỷ đồng vào cuối năm 2016, trong đó vay ngắn hạn giảm 3.188 tỷ đồng và vay dài hạn giảm 1.323 tỷ đồng.




Việc Bộ Tài chính Mỹ ủng hộ Nhật Bản can thiệp tỷ giá cho thấy nhà chức trách ở cả Tokyo và Washington đều lo ngại về hoạt động đầu cơ giá xuống đồng yên trong thời gian gần đây...
Trong tuần qua, căng thẳng địa chính trị tiếp diễn ở Vùng Vịnh và số liệu lạm phát khiến triển vọng lãi suất ở một số nền kinh tế lớn trở nên khó đoán định hơn...
Suốt nhịp điều chỉnh từ vùng đỉnh cao lịch sử giữa tháng 5/2026 đến nay, lần đầu tiên thị trường có nhịp phục hồi liên tiếp 3 phiên mạnh mẽ như tuần qua. Tuy nhiên thanh khoản vẫn rất thấp và VN-Index gặp khó khăn khi kiểm định lại ngưỡng trung bình 200 ngày quanh mức 1770 điểm.
Mời quý độc giả đón đọc Tạp chí Kinh tế Việt Nam số 31-2026 phát hành ngày 03/08/2025 với nhiều chuyên mục hấp dẫn...
VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần từ 3-7/8/2026.
Việt Nam cũng đã từng bước hoàn thiện hành lang pháp lý cho hình thành, phát triển thị trường carbon, vận hành sàn giao dịch carbon trong nước, đồng thời chủ động kết nối với thị trường quốc tế. Các chuyên gia là đại diện cơ quan quản lý, các chuyên gia trong nước và quốc tế, doanh nghiệp về tiềm năng, sẽ cùng phân tích các cơ hội cũng như những vấn đề đặt ra và kiến nghị giải pháp để khai thác hiệu quả sân chơi mới này.
Những nếp nhà sàn nép mình bên sườn núi, thửa ruộng bậc thang uốn lượn hay bữa cơm đậm hương vị bản địa đang trở thành "điểm chạm" níu chân du khách. Từ những giá trị vốn có, nhiều vùng cao đã biến du lịch cộng đồng thành động lực phát triển kinh tế và nâng cao đời sống người dân.