FPT thâu tóm 90% cổ phần công ty tư vấn công nghệ Mỹ

Tập đoàn FPT vừa chính thức "thâu tóm" 90% cổ phần công ty tư vấn công nghệ của Mỹ - Intellinet Consulting (Intellinet)...

Ảnh minh họa.

Thủy Diệu

13/07/2018 15:03

Tập đoàn FPT đã kí kết mua 90% cổ phần của Intellinet Consulting (Intellinet), một trong những công ty tư vấn công nghệ có tốc độ tăng trưởng nhanh tại Mỹ.

FPT cho biết, với thương vụ trên, tập đoàn sẽ có cơ hội mở rộng thị trường Mỹ và nhiều nước khác trên thế giới. Đồng thời sẽ giúp FPT nâng tầm vị thế công nghệ, trở thành đối tác cung cấp các dịch vụ công nghệ tổng thể với giá trị cao hơn và toàn diện hơn cho khách hàng, từ khâu tư vấn chiến lược, thiết kế đến triển khai, bảo hành bảo trì, đặc biệt trong các dự án chuyển đổi số.

Về giá trị của thương vụ, ông Nguyễn Thế Phương, Phó tổng giám đốc FPT cho biết, gồm hai phần. Cụ thể, ở thời điểm ký kết, FPT đã trả cho Intellinet 30 triệu USD và một phần còn lại sẽ dựa vào kết quả kinh doanh của Intellinet trong tương lai. Như vậy, tổng giá trị của thương vụ có thể lên tới 40-50 triệu USD.

Lý do chỉ mua 90% cổ phần, ông Phương cho biết, do Intellinet cũng muốn hưởng thành quả của sự mua bán trên, các lợi ích trong tương lai mang lại. Còn về phía FPT, tập đoàn cũng muốn có sự an toàn cao hơn, tức đảm bảo được sự cống hiến của Intellinet.

Tại Mỹ, FPT đang cung cấp dịch vụ cho khoảng 200 khách hàng trong các lĩnh vực hàng không vũ trụ, y tế, ngân hàng - tài chính, viễn thông, ô tô…

Thành lập từ năm 1993, với doanh thu 30 triệu USD năm 2017, Intellinet được Consulting Magazine đánh giá là một trong những công ty tư vấn công nghệ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất tại Mỹ (dựa trên tăng trưởng doanh thu giai đoạn 2013-2016).

Intellinet có trụ sở chính tại Atlanta (Mỹ), hoạt động trong lĩnh vực tư vấn công nghệ với 150 chuyên gia tư vấn có kinh nghiệm chuyên sâu và 200 khách hàng lớn, trong đó có nhiều khách hàng trong danh sách Fortune 500.