
Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT (mã VND-HOSE) thông báo về việc mua cổ phiếu của người nội bộ công ty.
Theo đó, bà Phạm Minh Hương - Chủ tịch Hội đồng Quản trị đăng ký mua 5 triệu cổ phiếu. Sau giao dịch, số cổ phiếu sẽ nắm giữ tăng từ 986.932 cổ phiếu, chiếm 0,45% lên 5.986.832 cổ phiếu, chiếm 2,72% vốn điều lệ nhằm tăng tỷ lệ sở hữu. Giao dịch dự kiến thực hiện từ ngày 22/5 đến ngày 20/6/2018.
Cũng trong khoảng thời gian trên, bà Vũ Nam Hương - Giám đốc Tài chính đăng ký mua 150.000 cổ phiếu. Số cổ phiếu sẽ nắm giữ sau giao dịch là 150.000 cổ phiếu, chiếm 0,068% nhằm đầu tư; Ông Điêu Tuấn Ngọc - Trưởng Ban kiểm soát nội bộ đăng ký mua 50.000 cổ phiếu, chiếm 0,023% vốn điều lệ nhằm đầu tư.
Trước đó, từ ngày 18/5 đến ngày 16/6/2018, ông Trần Vũ Thạch - Giám đốc điều hành vận hành đăng ký mua 100.000 cổ phiếu, chiếm 0,0454% vốn điều lệ nhằm đầu tư tài chính cá nhân dài hạn; bà Nguyễn Thị Hà Ninh - Kế toán trưởng đăng ký mua 50.000 cổ phiếu, số cổ phiếu sẽ nắm giữ sau giao dịch là 56.696 cổ phiếu, chiếm 0,025.7% vốn điều lệ nhằm tăng tỷ lệ sở hữu.
Như vậy, tổng số lượng cổ phiếu mà 5 người này dự kiến sẽ nắm giữ sau giao dịch là khoảng 6,3 triệu cổ phiếu, tương ứng với 2,9% vốn điều lệ của VNDirect.
Theo dữ liệu trên HOSE, giá cổ phiếu VND đóng cửa ngày 18/5/2018, còn 22.250 đồng/cổ phiếu.
Trước đó, VND đã có văn bản giải trình thông tin về những tin đồn liên quan tới hoạt động của HomeDirect. Theo đó, VnDirect là cổ đông góp vốn vào HomeDirect với tỷ lệ sở hữu là 15% vốn điều lệ của HomeDirect, tương ứng với số vốn góp là 7,5 tỷ đồng. Theo quy định của pháp luật thì trong trường hợp xấu nhất là HomeDirect bị giải thể hay phá sản thì VnDirect chỉ chịu thiệt hại tối đa bằng số vốn góp vào HomeDirect.
Đồng thời, doanh thu và lợi nhuận của HomeDirect không có đóng góp nào đáng kể cho kết quả kinh doanh của VnDirect. Cho tới nay VnDirect cũng chưa nhận được bất kỳ khoản cổ tức hoặc lợi ích vật chất nào từ hoạt động của HomeDirect.
VnDirect và HomeDirect là hai pháp nhân hoàn toàn độc lập về mặt pháp lý và hoạt động kinh doanh.
HNX cho biết, khối lượng giao dịch bình quân phiên sản phẩm hợp đồng tương lai chỉ số VN30 đạt 202.911 hợp đồng, tăng 20,09% so với tháng 6/2026.
Phiên hôm nay là cơ hội tốt để kiểm chứng sức mạnh khi ngay từ đầu VHM, VIC đã lao dốc nặng. Sau một chút “loạng choạng” đầu phiên sáng, dòng tiền phản ứng khá tích cực và kéo giá cổ phiếu lên dần. Tuy VNI tăng rất nhẹ 0,19% nhưng cổ phiếu thể hiện sức mạnh ấn tượng hơn nhiều.
Quán tính giảm tiếp diễn trong khoảng nửa đầu phiên sáng nay nhưng sau đó dòng tiền bắt đáy xuất hiện. Càng về cuối lực cầu càng tốt hơn bất chấp VN-Index chịu sức ép từ cổ phiếu trụ. Thanh khoản sàn HoSE ghi nhận tăng gần 17% so với hôm qua.
SSI Research cập nhật danh sách các cổ phiếu dự kiến được thêm vào danh mục FTSE GEIS, trong đó có những cổ phiếu được thêm mới như VPB, HDB, MCH, VPL, VCK, TCX, SSB, MSB, HCM trong khi các cổ hiếu không còn ở trong danh sách gồm KBC, KDH, DGC, BSR, và GEE.
Tỷ lệ nợ xấu toàn ngành lên mức cao kỷ lục trong quý 2 kể từ năm 2020; xu hướng suy giảm chất lượng tài sản lan rộng tại nhiều ngân hàng và tỷ lệ bao phủ nợ xấu tiếp tục giảm.
Sáu tháng đầu năm 2026 khép lại với nhiều tín hiệu tích cực của nền kinh tế. Đằng sau những con số tăng trưởng là yêu cầu nhìn lại hiệu quả thực thi các quyết sách và nhận diện những động lực cần tiếp tục được khơi thông trong chặng đường còn lại của năm, hướng tới mục tiêu tăng trưởng hai con số.
Thị trường xuất khẩu 7 tháng qua ghi nhận hàng loạt mặt hàng bị sụt giảm như gạo, cà phê, sầu riêng… Chỉ còn chưa đầy 5 tháng để đạt được mục tiêu xuất khẩu nông, lâm, thủy sản Chính phủ giao là 72,4 tỷ USD và phấn đấu vượt mốc 74 tỷ USD, hàng loạt các giải pháp chiến lược cần được gấp rút triển khai một cách đồng bộ, thực tế và hiệu quả.