Giá vàng miếng giảm nhẹ, USD tự do tăng

Giá các sản phẩm vàng 999,9 cũng đang chững lại, sau khi tăng khá mạnh thời gian gần đây

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI - Nguồn: DOJI.
Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI - Nguồn: DOJI.

Giảm nhẹ theo giá vàng thế giới, giá vàng miếng trong nước sáng nay (23/10) hạ vài chục nghìn đồng mỗi lượng. Giá USD tự do tăng nhẹ, trong khi giá USD ngân hàng đi ngang.

Lúc hơn 11h trưa, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 36,47 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,57 triệu đồng/lượng (bán ra). So với cuối giờ giao dịch hôm qua, giá vàng miếng tại doanh nghiệp này hiện giảm 30.000 đồng/lượng.

Tại thị trường Tp.HCM, Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 36,45 triệu đồng/lượng và 36,59 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và bán.

Hơn tuần nay, giá vàng miếng đã tìm được sự ổn định mới ở vùng giá quanh 36,6 triệu đồng/lượng, khi giá vàng thế giới giữ trên ngưỡng 1.220 USD/oz.

Tuy được hỗ trợ bởi sự vững giá của vàng thế giới, vàng miếng vẫn trong tình trạng giao dịch chậm. Thị trường vàng miếng duy trì cân bằng cung-cầu ở mức thấp, giới kinh doanh vàng cho hay.

Khoảng cách giữa giá vàng trong nước với giá vàng thế giới gần đây cũng rút ngắn còn dưới 2 triệu đồng/lượng, từ chỗ chênh gần 3 triệu đồng/lượng cách đây ít lâu.

Giá các sản phẩm vàng 999,9 cũng đang chững lại, sau khi tăng khá mạnh thời gian gần đây nhờ lực tăng của giá vàng thế giới.

Tập đoàn Phú Quý sáng nay báo giá nhẫn tròn trơn Phú Quý ở mức 34,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 35,35 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 50.000 đồng/lượng so với sáng hôm qua.

Giá USD tự do tại Hà Nội sáng nay phổ biến ở mức 23.455 đồng (mua vào) và 23.480 đồng (bán ra), giá mua tăng 10 đồng nhưng giá bán tăng 15 đồng so với sáng qua.

Ngân hàng Vietcombank giữ nguyên báo giá USD ở mức 23.300 đồng (mua vào) và 23.390 đồng (bán ra), không thay đổi so với sáng thứ Hai.

Gần đây, giá USD tự do biến động khá linh hoạt dưới ngưỡng 23.500 đồng, trong khi giá USD ngân hàng ổn định hơn dưới ngưỡng 23.400 đồng.

Tại Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước, giá USD niêm yết sáng nay tăng 2 đồng so với hôm qua, lên 23.351 đồng.

Trên thị trường quốc tế, đồng USD đang tăng giá do nhu cầu mua tài sản phòng ngừa rủi ro của nhà đầu tư. Thị trường chứng khoán châu Á giảm điểm sáng nay, nối tiếp phiên giảm đêm qua của chứng khoán Mỹ, do nhà đầu tư tiếp tục lo ngại về những vấn đề căng thẳng toàn cầu.

Chỉ số Dollar Index đo sức mạnh đồng USD so với một rổ gồm 6 đồng tiền chủ chốt khác tăng lên ngưỡng 96,02 điểm sáng nay, từ mức 95,5 điểm vào hôm qua.

Đồng USD còn tăng giá do sự mất giá của đồng Bảng Anh và Euro do những bất ổn về kế hoạch Brexit và vấn đề ngân sách của Italy.

Giá vàng giao ngay giảm 4,8 USD/oz khi đóng cửa phiên Mỹ ngày thứ Hai, tương đương giảm 0,4%. Tuy nhiên, lúc gần 12h trưa nay theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trong phiên châu Á tăng 1,7 USD/oz so với đóng cửa phiên Mỹ, đứng ở 1.224,4 USD/oz.

Mức giá này tương đương hơn 34,6 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do và chưa tính các chi phí liên quan.

Điều kiện để doanh nghiệp tham gia thị trường carbon toàn cầu

Việc chuẩn bị đầy đủ về thể chế, năng lực kỹ thuật và nguồn lực là điều kiện tiên quyết để tham gia hiệu quả, minh bạch vào thị trường carbon toàn cầu. Đó là khẳng định của Phó Cục trưởng Cục Biến đổi Khí hậu, Bộ Nông nghiệp và Môi trường Nguyễn Tuấn Quang.

1 chạm mở tài khoản doanh nghiệp: Khi ngân hàng số hiểu đúng nhịp sống của chủ doanh nghiệp

Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh có NFC, doanh nghiệp giờ đây có thể mở tài khoản thanh toán và đăng ký các dịch vụ của VietinBank ngay trong lúc di chuyển, giữa giờ họp hay khi đang chờ chuyến bay. Đó là trải nghiệm mà VietinBank eFAST mang đến cho khách hàng doanh nghiệp (KHDN) với tính năng mở tài khoản online (eKYC).

Techcombank và Visa hợp tác ra mắt tài khoản nhận tiền quốc tế

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) và Công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới Visa (Visa) chính thức công bố hợp tác chiến lược, ra mắt tài khoản nhận tiền từ nước ngoài trên Techcombank Mobile, được triển khai trên hạ tầng thanh toán toàn cầu của Visa nhằm đơn giản hóa toàn bộ hành trình nhận tiền quốc tế cho người dùng Việt Nam.

Tổng lượng phát thải ròng của Việt Nam liên tục tăng qua các giai đoạn, ước tính lượng phát thải ròng năm 2030 là 927 triệu tấn, năm 2050 là 1.500 triệu tấn. Như vậy, để đạt được mục tiêu Net Zero thì nhu cầu sản xuất và cung ứng, bù trừ tín chỉ carbon là khá lớn.

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên...

VnEconomy
VnEconomy