HDBank phát hành thành công 5.000 tỷ đồng trái phiếu

Hệ số sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn của HDBank sẽ được cải thiện đáng kể sau đợt phát hành...

Dự kiến trong năm nay, HDBank sẽ tiếp tục phát hành thêm trái phiếu.

Thanh Mai

29/06/2019 08:00

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển Tp.HCM (HDBank) vừa có thông báo về việc phát hành thành công 5.000 tỷ đồng trái phiếu lần 1 năm 2019 để huy động vốn trung dài hạn.

Trái phiếu này của HDBank được bán với mệnh giá 100.000 đồng /trái phiếu; kỳ hạn 2 năm và 3 năm; theo hình thức phát hành riêng lẻ.

Được biết, đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không có tài sản bảo đảm, không phải là nợ thứ cấp, có lãi suất cố định và được thanh toán bằng Đồng Việt Nam. Đối tượng mua trái phiếu chủ yếu là các doanh nghiệp lớn, uy tín trong nước.  

Qua đợt phát hành trái phiếu lần này, quy mô vốn hoạt động của HDBank đã được tăng lên đáng kể. Cùng đó là việc cải thiện hệ số sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn.

Sắp tới, HDBank còn dự kiến phát hành thêm 4.000 tỷ đồng trái phiếu nhằm đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư, cũng như gia tăng nguồn lực tài chính cho năm 2019 cũng như các năm kế tiếp.

Trong các năm vừa qua, HDBank đã tổ chức thành công nhiều đợt phát hành trái phiếu trung và dài hạn. Việc HDBank phát hành thành công trái phiếu với khối lượng lớn và chi phí hợp lý đã khẳng định uy tín và vị thế của HDBank trên thị trường.