Hoa Sen xuất lô hàng 15.000 tấn tôn sang châu Âu

Tập đoàn Hoa Sen đã chính thức xuất khẩu lô hàng 15.000 tấn tôn, trị giá khoảng 12 triệu USD đến châu Âu trên tàu tải trọng 63.000 DWT tại Cảng Quy Nhơn, Bình Định...

Tập đoàn Hoa Sen trở thành doanh nghiệp đầu tiên ở Việt Nam xuất khẩu lô hàng 15.000 tấn Tôn đến châu Âu tại Cảng Quy Nhơn, Bình Định.

Thùy Linh

09/05/2018 08:00

Sáng ngày 8/5/2018, Tập đoàn Hoa Sen đã chính thức xuất khẩu lô hàng 15.000 tấn tôn, trị giá khoảng 12 triệu USD đến châu Âu trên tàu tải trọng 63.000 DWT tại Cảng Quy Nhơn, Bình Định.

Nhờ chủ động nắm bắt thời cơ và linh hoạt trong chiến lược mở rộng thị trường xuất khẩu, cùng 4 yếu tố quyết định tính cạnh tranh của sản phẩm, bao gồm "chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế, giá cả hợp lý, thời gian giao hàng nhanh và dịch vụ hậu mãi tốt", Tập đoàn Hoa Sen luôn đáp ứng những yêu cầu về chất lượng, dịch vụ, thời gian giao hàng của các thị trường khó tính như Châu Âu, Châu Mỹ.

Điều này là sự khẳng định mạnh mẽ nhất về chất lượng sản phẩm của thương hiệu Hoa Sen trên thị trường quốc tế cũng như cho thấy thành quả từ sự nỗ lực không ngừng của Tập đoàn Hoa Sen khi luôn chủ động nâng cao nội lực, phát triển thị trường và sự đồng hành của các đối tác quốc tế tại hơn 75 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Tập đoàn Hoa Sen trở thành doanh nghiệp đầu tiên ở Việt Nam xuất khẩu lô hàng 15.000 tấn Tôn đến châu Âu tại Cảng Quy Nhơn, Bình Định, sản phẩm được trực tiếp sản xuất từ Nhà máy Hoa Sen Nhơn Hội - Bình Định.

Lô hàng 15.000 tấn tôn sẽ được cập bến cảng Antwerp của Bỉ và cảng La Rochelle của Pháp. Với định hướng lấy chất lượng là yếu tố tiên quyết để tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm, Tập đoàn Hoa Sen luôn chú trọng đầu tư công nghệ hiện đại để tạo ra những sản phẩm tôn đạt tiêu chuẩn quốc tế, lô hàng lần này được sản xuất với theo tiêu chuẩn châu Âu BS EN 10346:2015.

Cùng với đó, lần đầu tiên, Cảng Quy Nhơn đón tàu hàng có tải trọng 63.000 DWT, thuộc diện tàu lớn nhất vận chuyển ở cảng biển miền Trung. Sự kiện này có ý nghĩa quan trọng và tác động tích cực cho việc thúc đẩy giao thương hàng hải tại cửa ngõ ra biển Đông của khu vực miền Trung - Tây Nguyên và Tiểu vùng sông Mekông.

Với cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, năng lực đáp ứng tốt, Cảng Quy Nhơn, Bình Định sẽ một trong những đối tác chiến lược, góp phần đưa sản phẩm chất lượng của Tập đoàn Hoa Sen đến thị trường thế giới.

Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu, dự kiến trong năm 2018, Tập đoàn Hoa Sen đặt mục tiêu sẽ xuất khẩu sang thị trường châu Âu 150.000 tấn tôn mạ các loại. Đồng thời, Tập đoàn sẽ tìm kiếm mở rộng các thị trường mới, vươn rộng đến các quốc gia tiềm năng, khẳng định vị thế là nhà sản xuất tôn thép hàng đầu Đông Nam Á.

Kết thúc niên độ tài chính 2016 - 2017, hoạt động xuất khẩu của Tập đoàn Hoa Sen đã tăng trưởng mạnh: sản lượng tiêu thụ đạt 591 nghìn tấn, tăng 24% so với niên độ tài chính 2015 - 2016. Trong niên độ tài chính 2017 - 20178, Tập đoàn Hoa Sen định hướng tiếp tục đẩy mạnh bán hàng ở thị trường nội địa, đa dạng hóa thị trường xuất khẩu, không ngừng vươn cao vị thế trên thị trường quốc tế, khẳng định tầm vóc của một doanh nghiệp tăng trưởng toàn cầu thuộc Diễn đàn Kinh tế thế giới.