Khánh Hoà công khai 22 khách sạn "có vấn đề" nhưng vẫn đón khách

22 khách sạn được công bố chưa đảm bảo điều kiện hoạt động, các cơ sở lữ hành không nên đưa khách đến đây...

Khách sạn Mường Thanh Khánh Hoà có vấn đề.

HẠNH NGUYÊN

25/03/2019 12:59

Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hoà vừa công khai danh sách 22 khách sạn không đảm bảo điều kiện kinh doanh lưu trú nhưng vẫn đang hoạt động. Trong đó, có 21 khách sạn tại Nha Trang và 1 khách sạn tại Ninh Hoà. 

21 khách sạn tại Nha Trang bao gồm 2 khách sạn của Tập đoàn Mường Thanh: Tổ hợp Khách sạn - căn hộ du lịch Mường Thanh Luxury Khánh Hòa (đường Trần Phú, phường Xương Huân) và Khách sạn Mường Thanh Luxury Viễn Triều (khu Bãi Dương, phường Vĩnh Phước). 

Mường Thanh Luxury Viễn Triều trong năm 2018 đã bị Thanh tra Sở Xây dựng xử phạt 115 triệu đồng vì thi công hồ bơi không có giấy phép xây dựng và đưa công trình vào sử dụng khi chưa có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu của cơ quan quản lý nhà nước. 

Còn Khách sạn Mường Thanh Luxury Khánh Hòa sau khi phá dỡ 3 tầng phần vi phạm quy hoạch thì tiếp tục bị xử phạt vì đưa công trình vào sử dụng khi chưa được nghiệm thu.

19 khách sạn khác bao gồm: Dubai, Euro Star, Lavender,  Bounjour, Trường Thịnh,  Hồng Mai Boss, Nha Trang Horizon, Le's Cham, Khách sạn Sata, Le More, DHP, Skylight, Ecstasy, Crown Hotel, Ân Điển, Bay Delight Hote, Anrizon Hotel Nha Trang.

Tại Ninh Hoà có Khu du lịch nghỉ mát Ninh Phước Wild Beach Resort & Spa.

Theo Sở Du lịch Khánh Hoà, các khách sạn trên không bảo đảm một hoặc các điều kiện về phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự, môi trường, an toàn thực phẩm… 

Sở Du lịch đã công khai danh sách trên trang thông tin điện tử, thông báo cho các đơn vị lữ hành không đưa khách đến những cơ sở này. Việc công bố danh sách trước thời điểm diễn ra chương trình Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa, trong Năm Du lịch quốc gia năm 2019 nhằm cảnh báo cho người dân, du khách biết để đề phòng các trường hợp đáng tiếc.