
Giá vàng trong nước và thế giới
VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.
Chủ Nhật, 25/01/2026
Thủy Tiên
04/11/2019, 18:10
Hôm nay, thanh khoản giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài mạnh lên đáng kể và họ đã có phiên mua ròng thứ hai liên tiếp
Thị trường hôm nay diễn ra trong tình trạng xanh vỏ đỏ lòng khi sắc đỏ chiếm ưu thế. Tuy nhiên, nhờ các blue-chips dẫn dắt buổi sáng vẫn tiếp tục mạnh mẽ ở phiên chiều nên VN-Index đã băng qua mốc 1.020 điểm.
Theo đó, kết thúc phiên giao dịch 4/11, VN-Index đóng cửa tăng 6,84 điểm (0,67%) lên 1.022,43 điểm; HNX-Index tăng 0,85 điểm (0,80%) lên 106,60 điểm và UpCom-Index tăng 0,37 điểm (0,65%) lên 56,59 điểm.
Toàn thị trường ghi nhận 292 mã tăng, 338 mã giảm và 171 mã giữ giá tham chiếu. Khối lượng giao dịch đạt 272,6 triệu đơn vị, tương ứng 5.786 tỷ đồng.
Thanh khoản giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài mạnh lên đáng kể và có phiên mua ròng thứ hai liên tiếp. Tính trên cả ba sàn giao dịch, khối ngoại mua ròng khoảng 65 tỷ đồng.
Cụ thể, trên sàn HSX, khối ngoại mua vào với khối lượng hơn 14,3 triệu đơn vị, giá trị 616 tỷ đồng và bán ra với khối lượng 15,1 triệu đơn vị, giá trị 556 tỷ đồng. Như vậy, nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng hơn 788 nghìn đơn vị nhưng mua ròng 60 tỷ đồng về giá trị.
Ở chiều mua, VCB được mua nhiều nhất với giá trị 47,6 tỷ đồng, phiên trước nhà đầu tư nước ngoài cũng mua 50,3 tỷ đồng mã này. Tiếp sau là hai mã HCM và VRE với lần lượt 37,6 tỷ đồng và 19,6 tỷ đồng.
Ở chiều bán, HPG bị tập trung xả với 34,8 tỷ đồng. Một số mã bị bán nhiều còn có ROS với 24,4 tỷ đồng; MSN với 12,2 tỷ đồng; PVD với 10,6 tỷ đồng. Ngoài các mã trên, số mã còn lại bị bán ròng đều có giá trị dưới 8 tỷ đồng.
Trên HNX, khối ngoại có phiên bán ròng nhẹ với giá trị 225 triệu đồng. Trong đó, cả bên mua và bán không có mã nào có giá trị ròng trên 1 tỷ đồng. VC3 dẫn đầu bên mua ròng với 740 triệu đồng và PVS dẫn đầu bên bán ròng với 860 triệu đồng.
Trên UpCom, sau 2 phiên bán ròng liên tiếp, khối ngoại đã trở lại mua ròng với giá trị 5,5 tỷ đồng. Trong đó, nhà đầu tư nước ngoài mua ròng nhiều nhất MCH và ACV với giá trị lần lượt 6,3 tỷ đồng và 6,1 tỷ đồng. Ngược lại, họ tập trung xả mạnh BSR với 12 tỷ đồng.
Tuần này, các tin tức địa chính trị có ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường chứng khoán Mỹ và giá dầu...
Giá kim loại quý duy trì đà tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu (23/1), với giá vàng, giá bạc và bạch kim đồng loạt lập kỷ lục mới...
Cải cách và đẩy mạnh chi tiêu cơ sở hạ tầng được kỳ vọng sẽ mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp bất động sản.
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: