Kido Foods: 9 tháng ước lãi 180 tỷ đồng, tăng 238%
Quỳnh Nguyễn
15/10/2019, 14:54
Riêng trong quý 3, lợi nhuận trước thuế của Kido Foods đạt gần 62 tỷ đồng, tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ năm trước
Công ty cổ phần Thực phẩm Đông lạnh KIDO (Kido Foods, UpCOM: KDF) cho biết, lợi nhuận trước thuế 9 tháng đạt hơn 180 tỷ đồng, vượt 20% kế hoạch lợi nhuận cả năm do Đại hội đồng cổ đông đề ra.
Cụ thể, trong quý 3, doanh thu thuần tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái đạt mức 391 tỷ đồng, chủ yếu do Kido Foods tổ chức và tái cấu trúc bộ phận bán hàng, tập trung phát triển khách hàng và các sản phẩm kem cốt lõi, sản phẩm kem mới.
Lũy kế 9 tháng, doanh thu thuần đạt 1.157,5 tỷ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ năm trước. Theo Kido Foods, xu hướng tiêu dùng tăng nhanh tại các kênh hiện đại (minimart) tại các thành phố lớn đã giúp KDF mở rộng kênh phân phối và độ phủ. So với cùng kỳ năm ngoái, độ phủ trên kênh hiện đại tăng 45%.
KDF
Nguồn: KDF
Biên lợi nhuận gộp trong quý 3 đạt mức 59% và 60% cho bình quân 9 tháng, cao hơn đáng kể so với cùng kỳ năm trước.
Lợi nhuận trước thuế quý 3 đạt 61,7 tỷ đồng, lũy kế 9 tháng đạt 180,3 tỷ đồng, tăng trưởng lần lượt gấp 52 lần và 238%. Theo Kido Foods, cùng với việc tái cấu trúc bộ phận bán hàng và quản lý đồng thời kiểm soát tốt các khoản chi phí giúp lợi nhuận hoạt động kinh doanh tăng trưởng tích cực so với cùng kỳ năm trước.
Trước đó, Kido Foods cũng đã công bố thông tin về việc mua lại 2,5 triệu cổ phiếu làm cổ phiếu quỹ, bắt đầu từ ngày 23/10 đến ngày 21/11/2019. Giá mua cổ phiếu quỹ theo giá thị trường, đảm bảo đúng quy định và không vượt quá 40.000 đồng/cổ phiếu.
Đọc thêm
Blog chứng khoán: Ép quá “rát”
Một đợt bán tháo lớn lại xuất hiện hôm nay khiến những nỗ lực phục hồi 8 phiên trước giống như một cái bẫy tăng giá. VNI rơi xuống mức 1647 điểm cũng là tương đương vùng đáy hôm 9/3 và hội tụ với đường MA200 ngày.
Thị trường lại chìm trong bán tháo, khối ngoại rút ròng hơn 1.900 tỷ
Tuy chưa đến mức sốc như phiên giảm ngày 9/3 vừa qua khi VN-Index hôm nay “chỉ” giảm 3,02% (-51,32 điểm), nhưng vấn đề là rất nhiều cổ phiếu đã có giá thấp hơn. Điều đó đồng nghĩa với mức độ tổn thương đã lớn hơn.
Bộ trưởng Tài chính Nguyễn Văn Thắng: Tổng nhu cầu vốn đầu tư khoảng 38,5 triệu tỷ, vai trò thị trường chứng khoán rất nặng nề
Trong bối cảnh dư địa của chính sách tiền tệ (tín dụng ngân hàng) đã tới ngưỡng, vai trò huy động vốn từ thị trường chứng khoán được xác định là vô cùng nặng nề, thách thức nhưng cũng mở ra cơ hội rất lớn cho các nhà đầu tư và các tổ chức.
"Nhiều tổ chức tài chính lớn đã hoàn thành thủ tục, chuẩn bị tham gia thị trường Việt Nam"
Ông Bùi Hoàng Hải, Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, tiết lộ một thông tin rất tích cực là trong năm qua, đại diện của các định chế tài chính và quản lý tài sản lớn nhất thế giới như UBS, Morgan Stanley đã đến Việt Nam. Họ làm việc rất chặt chẽ với cơ quan quản lý, và nhiều tổ chức đã hoàn thành các bước chuẩn bị để tham gia thị trường.
"Rất nhiều định chế lớn thế giới như Morgan Stanley, Vanguard đang tập trung vào thị trường chứng khoán Việt Nam"
"Rất nhiều nhà đầu tư lớn trong hệ sinh thái tài chính toàn cầu quan tâm toàn cầu quan tâm đến Việt Nam như Morgan Stanley, Vanguard...", ông Thomas Nguyễn nói.
Với phương châm Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng xác định tư duy, tầm nhìn, những quyết sách chiến lược để chúng ta vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030 khi Đảng ta tròn 100 năm thành lập (1930 - 2030); hiện thực hoá tầm nhìn phát triển đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1945 - 2045).
Tổng số đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI trong cả nước là 182. Số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu Quốc hội được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử của các tỉnh, thành phố được ấn định...
VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.
Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.
Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán),
có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu).
Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: