
Theo thông tin công bố chính thức trong Đại hội đồng cổ đông thường niên của Công ty Cổ phần Đầu tư LDG - LDG Group (mã LDG - HOSE) năm 2018, doanh nghiệp này sẽ tiến hành thoái vốn khỏi mạng kinh doanh, đầu tư du lịch và nghỉ dưỡng.
Mới đây, LDG Group đã chính thức công bố việc thoái vốn hoàn toàn khỏi Công ty Cổ phần Du lịch Giang Điền - đơn vị đầu tư và vận hành Khu du lịch sinh thái thác Giang Điền tại Đồng Nai. Việc thoái vốn này sẽ mang về cho tập đoàn hơn 400 tỷ đồng (tính theo mệnh giá gốc số lượng cổ phần sở hữu tại đây). Người mua lại cổ phần của khu du lịch hoạt động hơn 12 năm này là một số cá nhân phía Nam.
Với nguồn vốn này, LDG Group cho biết sẽ tập trung phát triển thế mạnh mũi nhọn là đầu tư và phát triển bất động sản. Trong đó, tập đoàn này hướng đến nhiều dự án có quy mô lớn như các khu đô thị, nhà phố xây sẵn, các khu nhà ở thương mại, kinh doanh, các khu căn hộ tại Tp.HCM, Đồng Nai, Bình Dương và các vùng phụ cận.
Trước đó, doanh nghiệp này đã M&A nhiều dự án khu căn hộ, khu đô thị tại Tp.HCM và Đồng Nai. Đặc biệt, LDG Group đã công bố việc đầu tư xây dựng 680 căn nhà phố và biệt thự xây sẵn tại Khu đô thị thương mại Viva Park ở Đồng Nai với vốn đầu tư gần 1.000 tỷ đồng và dự kiến mang về doanh thu hơn 1.400 tỷ đồng.
Ngoài ra, tập đoàn còn nâng tỷ lệ sở hữu của mình tại công ty Đại Thịnh Phát lên đến 97,49% vốn điều lệ. Trong đó, Công ty Đại Thịnh Phát là pháp nhân đầu tư của Khu căn hộ ven sông Marina Tower tại Bắc Sài Gòn, có doanh thu dự kiến khoảng 1.000 tỷ đồng.
Trong cơ cấu vốn đầu tư, nguồn vốn của LDG Group cho mảng du lịch chiếm khá lớn. Tuy nhiên, trong nhiều năm qua, lợi nhuận từ nguồn vốn này chưa cao. Đặc biệt, nếu so sánh với nguồn lợi nhuận khổng lồ từ ngành bất động sản của doanh nghiệp thì hiệu quả rất thấp.
Do đó, việc thoái vốn khỏi ngành du lịch sẽ là động lực và bổ sung thêm nguồn tài chính để LDG Group tập trung đầu tư, phát triển bất động sản và một số ngành mang lại lợi nhuận cao hơn.
Được biết, việc thoái vốn khỏi Khu du lịch thác Giang Điền dự kiến sẽ hoàn tất trong quý 2/2018. Ngoài Khu du lịch sinh thái thác Giang Điền, LDG Group cũng đã lên kế hoạch để thoái vốn khỏi các khu du lịch khác trong năm 2018 này.
HNX cho biết, khối lượng giao dịch bình quân phiên sản phẩm hợp đồng tương lai chỉ số VN30 đạt 202.911 hợp đồng, tăng 20,09% so với tháng 6/2026.
Phiên hôm nay là cơ hội tốt để kiểm chứng sức mạnh khi ngay từ đầu VHM, VIC đã lao dốc nặng. Sau một chút “loạng choạng” đầu phiên sáng, dòng tiền phản ứng khá tích cực và kéo giá cổ phiếu lên dần. Tuy VNI tăng rất nhẹ 0,19% nhưng cổ phiếu thể hiện sức mạnh ấn tượng hơn nhiều.
Quán tính giảm tiếp diễn trong khoảng nửa đầu phiên sáng nay nhưng sau đó dòng tiền bắt đáy xuất hiện. Càng về cuối lực cầu càng tốt hơn bất chấp VN-Index chịu sức ép từ cổ phiếu trụ. Thanh khoản sàn HoSE ghi nhận tăng gần 17% so với hôm qua.
SSI Research cập nhật danh sách các cổ phiếu dự kiến được thêm vào danh mục FTSE GEIS, trong đó có những cổ phiếu được thêm mới như VPB, HDB, MCH, VPL, VCK, TCX, SSB, MSB, HCM trong khi các cổ hiếu không còn ở trong danh sách gồm KBC, KDH, DGC, BSR, và GEE.
Tỷ lệ nợ xấu toàn ngành lên mức cao kỷ lục trong quý 2 kể từ năm 2020; xu hướng suy giảm chất lượng tài sản lan rộng tại nhiều ngân hàng và tỷ lệ bao phủ nợ xấu tiếp tục giảm.
Sáu tháng đầu năm 2026 khép lại với nhiều tín hiệu tích cực của nền kinh tế. Đằng sau những con số tăng trưởng là yêu cầu nhìn lại hiệu quả thực thi các quyết sách và nhận diện những động lực cần tiếp tục được khơi thông trong chặng đường còn lại của năm, hướng tới mục tiêu tăng trưởng hai con số.
Thị trường xuất khẩu 7 tháng qua ghi nhận hàng loạt mặt hàng bị sụt giảm như gạo, cà phê, sầu riêng… Chỉ còn chưa đầy 5 tháng để đạt được mục tiêu xuất khẩu nông, lâm, thủy sản Chính phủ giao là 72,4 tỷ USD và phấn đấu vượt mốc 74 tỷ USD, hàng loạt các giải pháp chiến lược cần được gấp rút triển khai một cách đồng bộ, thực tế và hiệu quả.