Mansan Group ước lãi 1.495 tỷ đồng trong 6 tháng

MSN cho biết, lợi nhuận thuần phân bổ cho cổ đông công ty 6 tháng đầu năm 2018 ước đạt 1.495 tỷ đồng, tăng 229% so với cùng kỳ

Bản cập nhật dự báo kết quả kinh doanh quý 2/2018 của Masan Group.
Bản cập nhật dự báo kết quả kinh doanh quý 2/2018 của Masan Group.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (mã MSN-HOSE) vừa có công bố thông tin cập nhật kết quả kinh doanh quý 2/2018.

Cụ thể: MSN ước tính doanh thu thuần trong quý 2/2018 đạt 9.454 tỷ đồng, giảm 2% so với cùng kỳ năm trước - trong đó, doanh thu thuần của Masan Consumer Holdings tăng 16% so với cùng kỳ, đạt 4.060 tỷ đồng; doanh thu thuần của Masan Nutri-Science sụt giảm 24%, chỉ còn 3.499 tỷ đồng và doanh thu của Masan Resources tăng 37% so với cùng kỳ đạt 1.895 tỷ đồng.

Lợi nhuận trước thuế, lãi vay và khấu hao (EBITDA) quý 2 ước đạt 2.452 tỷ đồng, tăng 32% so với cùng kỳ năm trước. Đáng chú ý là, Masan Nutri-Science có kết quả kinh doanh giảm 29% so với cùng kỳ năm trước, còn 271 tỷ đồng, hai thành viên còn lại gồm Masan Consumer Holdings và Masan Resources có kết quả kinh doanh tăng cao lần lượt đạt 61% và 39%.

Bên cạnh đó, lợi nhuận từ công ty liên kết trong quý 2 này tăng 47% so với cùng kỳ 2017, đạt 510 tỷ đồng.

Lũy kế 6 tháng đầu năm 2018, doanh thu thuần của MSN ước đạt 17.728 tỷ đồng, giảm 2% so với cùng kỳ.

Lợi nhuận thuần phân bổ cho cổ đông công ty 6 tháng đạt 1.495 tỷ đồng, tăng 229% trong đó, riêng quý 2 đạt 679 tỷ đồng, tăng 211% so với cùng kỳ năm trước.

MSN cho biết, đà tăng trưởng trong quý 2/2018 được duy trì là do các dòng sản phẩm gia vị cao cấp đóng góp 15% tổng doanh thu ngành hàng gia vị so với mức 10% của quý 2/2017; và mỳ ly Omachi với cây thịt đóng góp 10% doanh thu của thương hiệu Omachi; ngành đồ uống tăng trưởng 20% trong đó nước tăng lực tăng trưởng 30%.

Cũng trong quý 2 này, Masan Consumer Holdings đã đầu tư cho xây dựng thương hiệu chiếm 9% doanh thu và được kỳ vọng sẽ phát huy hiệu quả vào nửa cuối năm 2018.

Masan dự báo nửa cuối năm 2018, Tập đoàn có thể đạt được mức lãi ròng là 2.494 tỷ đồng cho kịch bản thị trường heo phục hồi trong 6 tháng cuối năm 2018 và giá vonfram tiếp tục tăng.

Blog chứng khoán: Có “mùi” giải chấp?

VNI bị đánh gãy mốc 1800 điểm ngay từ 1h45 chiều nay và kích thích một đợt bán tháo dữ dội. Chỉ 45 phút cuối phiên chiều (không tính ATC) đã tích lũy một phần ba thanh khoản của cả ngày, cho thấy sức ép rất lớn.

Bán tháo dữ dội, quá nửa thị trường bốc hơi hơn 1% giá trị

VN-Index may mắn đóng cửa trụ lại được tại mốc 1800 điểm dù đợt bán tháo dữ dội chiều nay có lúc đã ép xuống 1781,45 điểm. Dù vậy thiệt hại vẫn cực kỳ lớn khi 56,6% số cổ phiếu có giao dịch của VN-Index bốc hơi quá 1% giá trị, trong đó 120 mã giảm vượt 2%.

Dưới tác động của biến đối khi hậu, tình trạng thời tiết, thiên tai diễn biến bất thường, cực đoan hơn, đòi hỏi công tác dự báo, cảnh báo sớm, giúp các ngành, địa phương và người dân chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại. Đặc biệt với các hiện tượng khí hậu như El Nino, ông Hoàng Đức Cường cho rằng khi nhận diện sớm nguy cơ, dự báo cảnh báo sớm sẽ giúp có thời gian chủ động lên kế hoạch sớm, có các giải pháp ứng phó, góp phần giảm thiểu ảnh hưởng, tác động đến hoạt động sản xuất và đời sống sinh hoạt của người dân.

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên...

VnEconomy
VnEconomy