Máy bay Bangladesh chở 71 người rơi ở Nepal

17 người trên máy bay đã được giải cứu, trong khi tình trạng của những người khác chưa được xác định...

Hiện trường vụ rơi máy bay chở khách của Bangladesh ở sân bay Kathmandu, Nepal, ngày 12/3 - Ảnh: Reuters.

Thăng Điệp

12/03/2018 19:00

Một máy bay của Bangladesh chở 67 hành khách và 4 thành viên phi hành đoàn đã bị rơi vào ngày 12/3 trong lúc đang hạ cánh xuống sân bay thủ đô Kathmandu của Nepal.

Theo tin từ Reuters, 17 người trên máy bay đã được giải cứu, trong khi tình trạng của những người khác chưa được xác định. Đây là chuyến bay của hãng hàng không US-Bangla Airlines xuất phát từ thủ đô Dhaka của Bangladesh.

"Chúng tôi đang cố gắng dập lửa. Thông tin chi tiết sẽ được công bố sau", phát ngôn viên Birendra Prasad Shrestha của sân bay nơi xảy ra vụ rơi máy bay cho biết. "Chúng tôi đang tập trung vào việc cứu hành khách trên máy bay".

Nepal, quốc gia có địa hình núi non hiểm trở, là nơi xảy ra nhiều vụ tai nạn máy bay. Các máy bay cỡ nhỏ thường gặp sự cố trên đường băng ở các sân bay nội địa của nước này.

Vào năm 1992, một chuyến bay của hãng hàng không Thai Airways bị rơi trong khi đang hạ cánh ở Kathmandu, khiến tất cả hành khách và thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.

Hãng hàng không US-Bangla Airlines là công ty con của US-Bangla Group, một công ty liên doanh giữa Mỹ với Bangladesh. Hãng này bắt đầu hoạt động vào tháng 7/2014, sử dụng máy bay của Bombardier và Boeing.