“Máy bay Boeing chở 180 người rơi ở Iran”

Bình Minh

08/01/2020, 11:55

Truyền thông nhà nước Iran đưa tin một máy bay Boeing 737 chở 180 người rơi ở thủ đô Tehran

Sân bay quốc tế Imam Khomeini ở Tehran.
Sân bay quốc tế Imam Khomeini ở Tehran.

Một máy bay Boeing 737 chở 180 hành khách và thành viên phi hành đoàn đã bị rơi ở Iran, truyền thông nhà nước Iran đưa tin ngày 8/1.

Hãng tin Bloomberg dẫn nguồn thông tấn Iran ISNA cho biết máy bay bị rơi ngay sau khi cất cánh do vấn đề kỹ thuật. Cũng theo ISNA, đây là máy bay thuộc về hãng hàng không Ukraine Airlines.

Dữ liệu trên trang web theo dõi hàng không toàn cầu Flightradar24 cho thấy chuyến bay mang số hiệu 752 xuất phát từ sân bay quốc tế Imam Khomeini ở Tehran để bay về sân bay Boryspil ở Kiev, Ukraine vào sáng sớm ngày thứ Tư theo giờ địa phương.

Hiện thông tin máy bay rơi chưa được bên nào chính thức xác nhận.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Iran tăng mạnh. Sáng sớm ngày 8/1 theo giờ địa phương, Iran đã dùng tên lửa đạn đạo tấn công hai căn cứ quân sự có lính Mỹ ở Iraq để đáp trả vụ không kích của Mỹ hồi tuần trước khiến tướng Iran Qassem Soleimani thiệt mạng.

Ngoài ra, hãng chế tạo máy bay Mỹ Boeing cũng đang chìm trong cuộc khủng hoảng sau hai vụ rơi máy bay 737 Max vào tháng 10/2018 ở Indonesia và vào tháng 3/2019 ở Ethiopia. Hai vụ rơi khiến gần 350 người thiệt mạng đã khiến 737 Max bị đình bay toàn cầu suốt 10 tháng qua.

Căng thẳng giữa Mỹ và Iran đang đặt ra mối lo đối với không ít hãng hàng không. Singapore Airlines ngày 8/1 tuyên bố sẽ chuyển hướng tất cả mọi chuyến bay của hãng khỏi không phận Iran.

"Với những diễn biến mới nhất ở khu vực, tất cả các chuyến bay của Singapore Airlines từ và tới châu Âu sẽ được chuyển hướng khỏi không phận Iran", hãng hàng không của đảo quốc sư tử nói trong một tuyên bố gửi hãng tin CNBC. "Chúng tôi sẽ theo dõi tình hình chặt chẽ và sẽ có sự điều chỉnh phù hợp về đường bay nếu cần thiết".

Ngày 7/1, Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) ra tuyên bố cấm các hãng bay dân sự của Mỹ hoạt động trong các không phận Iraq, Iran, và vùng trời thuộc Vịnh Persia và Vịnh Oman.

"FAA sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ các diễn biến ở Trung Đông", tuyên bố có đoạn viết. "Chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp với các đối tác an ninh quốc gia và chia sẻ thông tin với các hãng hàng không Mỹ và các cơ quan hàng không dân sự nước ngoài".

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Y tế thông minh trong thời đại AI

Y tế thông minh trong thời đại AI

KOCHAM thúc đẩy hợp tác đầu tư Việt – Hàn trong giai đoạn mới

KOCHAM thúc đẩy hợp tác đầu tư Việt – Hàn trong giai đoạn mới

Lý do các “ông lớn” chưa xây trung tâm dữ liệu tại Việt Nam

Lý do các “ông lớn” chưa xây trung tâm dữ liệu tại Việt Nam

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy