
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Quang Vịnh do có hành vi thao túng cổ phiếu.
Cụ thể, từ ngày 1/8/2016 đến ngày 3/5/2017, ông Vịnh đã sử dụng 12 tài khoản để liên tục mua, bán, tạo cung cầu giả tạo nhằm thao túng cổ phiếu của Công ty Cổ phần Vinaconex 21 (mã chứng khoán v21).
Căn cứ kết quả kiểm tra và các tài liệu có trong hồ sơ, xem xét tính toán số lợi bất hợp pháp từ việc thực hiện hành vi vi phạm cho thấy không có số lợi bất hợp pháp từ hành vi vi phạm của ông Nguyễn Quang Vịnh.
Do đó, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ra quyết định phạt tiền 550 triệu đồng đối với ông Nguyễn Quang Vịnh theo các quy định pháp lý có liên quan. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 17/08/2018.
Được biết, ông Vịnh từng gắn bó với V21 từ năm 2001 đến năm 2015 và là thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó giám đốc Vinaconex 21.
Công ty Cổ phần Vinaconex 21 là một trong những đơn vị thành viên của Tổng Công ty Cổ phần Vinaconex, chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực xây lắp, sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng (bê tông thương phẩm) và bất động sản.
Năm 2017, Vinaconex 21 đạt doanh thu 210 tỷ đồng, tăng 31% so với năm trước; lợi nhuận sau thuế ghi nhận khoản lãi 29 tỷ đồng, trong khi năm 2016 công ty lỗ 28 tỷ đồng.
Từ đầu năm đến nay, cổ phiếu V21 giao dịch với thanh khoản rất thấp hoặc thậm chí nhiều phiên liên tiếp mất thanh khoản. Chốt phiên ngày 18/8, thị giá V21 ở mức 14.300 đồng/cổ phiếu.
VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần từ 22-26/6/2026.
Mời quý độc giả đón đọc Tạp chí Kinh tế Việt Nam số 25-2026 phát hành ngày 22/06/2025 với nhiều chuyên mục hấp dẫn...
Sức mạnh của các cổ phiếu vốn hóa lớn tuần qua đã giúp VN-Index duy trì vững chắc trên mốc 1800 điểm. Tuy nhiên sự lan tỏa về độ rộng lại kém, kết hợp với thanh khoản thấp tạo nên bức tranh tương phản với sự hưng phấn trên thị trường quốc tế khi triển vọng kết thúc xung đột Trung Đông ngày càng vững chắc.
Khối ngoại tiếp tục là lực cản đáng kể khi bán ròng hơn 1.600 tỷ đồng, tính riêng giao dịch khớp lệnh thì bán ròng 1.497,4 tỷ đồng.
Cuộc chiến giữa Mỹ và Iran đã có một bước ngoặt quan trọng trong tuần này, khi lãnh đạo hai nước ký một thỏa thuận hòa bình tạm thời và eo biển Hormuz được mở cửa trở lại...
Trên chặng đường 35 năm hình thành và phát triển, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy, trước đây là Thời báo Kinh tế Việt Nam, đã không ngừng nỗ lực tập trung vào các sản phẩm báo chí chất lượng, chuyên sâu, gắn chặt với thực tiễn của doanh nghiệp, lắng nghe những khó khăn, rào cản về chính sách đang tác động đến sự phát triển của doanh nghiệp, từ đó đưa ra kiến nghị, giải pháp nhằm tháo gỡ những bất cập ở cả cấp độ chính sách vĩ mô lẫn hoạt động sản xuất kinh doanh, thực hiện sứ mệnh phản ánh và đồng hành cùng tiến trình phát triển của đất nước.
Từ cảnh quan thiên nhiên nguyên sơ, hồ Pha Đay xanh biếc đến bản sắc văn hóa dân tộc Thái, tất cả đang trở thành nguồn lực để người dân bản Bút tạo sinh kế và nâng cao thu nhập...