Ngân hàng số và xu hướng tất yếu sau tái cơ cấu

Vai trò của công nghệ số, số hóa với hoạt động của ngân hàng là không hề nhỏ và sẽ còn tiếp tục gia tăng mạnh mẽ trong thời gian tới...

Ông Nguyễn Đình Tùng – Tổng giám đốc OCB tham luận cùng Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh 2017.

Minh Tú

10/11/2017 09:15

Tại Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam 2017 (VBS) diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Ariyana, thành phố Đà Nẵng, ông Nguyễn Đình Tùng - Tổng giám đốc OCB, đã tham dự và có bài tham luận cùng hội nghị với chủ đề: "Xu thế và viễn cảnh của ngành Ngân hàng Việt Nam".

Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam 2017 nằm trong khuôn khổ sự kiện Tuần lễ cấp cao Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC 2017), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tham gia khai mạc sự kiện với sự tham dự của các bộ ban ngành và hàng nghìn CEO từ khắp thế giới.

Hội nghị cho thấy nhiều cơ hội rộng mở, điều kiện thuận lợi cho việc đầu tư ở Việt Nam và ngoài các điều kiện khác thì tài chính cho phát triển được đặt ra như một trong những nền tảng đầu tiên cho doanh nghiệp phát triển.

Tại phiên họp với chủ đề tài chính cho phát triển với sự chủ trì của đại diện Ngân hàng phát triển Châu Á, đại diện một trong 3 tổ chức đánh giá xếp hạng tín nhiệm lớn nhất thế giới Moody’s cũng đã khẳng định về xếp hạng tín nhiệm của các Ngân hàng Việt Nam đã khả quan hơn rất nhiều và tiếp tục nâng cao chỉ số cạnh tranh cho các doanh nghiệp Việt để hội nhập sâu rộng hơn cùng thế giới.

Tại Hội nghị, với tham luận có chủ đề "Xu thế và viễn cảnh của ngành Ngân hàng Việt Nam", ông Nguyễn Đình Tùng, Tổng giám đốc OCB, đã mang đến cho các nhà kinh doanh một cái nhìn tổng quan và xu thế và viễn cảnh của ngành ngân hàng Việt Nam.

Theo ông Tùng, vai trò của công nghệ số, số hóa với hoạt động của ngân hàng là không hề nhỏ và sẽ còn tiếp tục gia tăng mạnh mẽ trong thời gian tới. khách hàng đang có xu hướng chuyển dịch dùng các kênh giao dịch sang hướng số, phi chi nhánh; cùng một lúc hoặc trong một lộ trình để có thể sử dụng nhiều kênh khác nhau trong việc tương tác, giao dịch với ngân hàng.

Những thay đổi trên, cùng với kết quả mang lại của xu hướng cách mạng công nghiệp 4.0, làm nên làn sóng số hóa thay đổi cơ bản và toàn diện các mô hình kinh doanh và hoạt động của rất nhiều ngân hàng trong đó có OCB.

"Sự tham gia của Ngân hàng số sẽ giúp ích rất nhiều cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước khi kinh doanh hoặc đầu tư tại Việt Nam. Mọi giao dịch ngân hàng sẽ trở nên nhanh chóng và dễ dàng trong vài giây đồng thời thực hiện ở bất kỳ nơi đâu mà không phải đến tận điểm giao dịch của ngân hàng truyền thống. Sự đầu tư lớn để làm thay đổi diện mạo trở thành ngân hàng số của các ngân hàng Việt Nam sẽ là một cuộc cách mạng lớn cho tất cả khách hàng. Và tôi tin, chỉ trong thời gian ngắn nữa thôi, OCB sẽ là ngân hàng tiên phong trong lĩnh vực này…", ông Tùng khẳng định.

Ngoài lĩnh vực tài chính, Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam cũng mở ra nhiều cơ hội cho giao thương và phát triển kinh tế Việt Nam bền vững, thu hút đầu tư từ các tổ chức uy tín.