
Nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam
Việt Nam đáp ứng các tiêu chí nâng hạng từ thị trường chứng khoán cận biên lên thị trường mới nổi.
Thứ Tư, 12/11/2025
Hà Anh
13/03/2019, 22:58
HNX thông báo 24 triệu cổ phiếu ORS sẽ bị hủy niêm yết từ ngày 10/4/2019 và ngày giao dịch cuối cùng của cổ phiếu này trên HNX là ngày 9/4/2019
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) thông báo về việc hủy niêm yết cổ phiếu ORS của Công ty Cổ phần Chứng khoán Phương Đông (mã ORS).
Cụ thể: căn cứ quyết định số 125/QĐ-SGDHN ngày 12/3/2019 của HNX về việc chấp thuận hủy niêm yết sổ phiếu ORS, HNX thông báo 24 triệu cổ phiếu ORS sẽ bị hủy niêm yết từ ngày 10/4/2019 và ngày giao dịch cuối cùng của cổ phiếu này trên HNX là ngày 9/4/2019.
Nguyên nhân ORS bị hủy niêm yết là do lợi nhuận sau thuế âm 3 năm liên tiếp từ năm 2016, 2017 và năm 2018, thuộc diện bị hủy niêm yết theo quy định tại điểm đ khoản 1 Điều 60 Nghị định 58/2012/NĐ-CP ngày 20/7/2012 của Chính Phủ.
Theo báo cáo tài chính của ORS thì năm 2016, ORS lỗ 13,48 tỷ đồng; năm 2017, ORS lỗ gần 3 tỷ đồng và năm 2018 lỗ 10,66 tỷ đồng.
Được biết, ORS được thành năm 2006 với số vốn điều lệ ban đầu là 60 tỷ đồng. Công ty hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực môi giới chứng khoán, tự doanh chứng khoán, tư vấn đầu tư và lưu ký chứng khoán và ORS được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) từ năm 2010.
Kết thúc phiên giao dịch ngày 13/3/2019, giá cổ phiếu ORS giảm 3,03% đóng cửa tại mức 3.200 đồng/cổ phiếu với 10.000 cổ phiếu được giao dịch.
Chính phủ Đan Mạch đang đối mặt với một trong những hóa đơn pháp lý lớn nhất lịch sử pháp lý Anh vì thua trong một vụ kiện gian lận thuế quan trọng tại London...
Thị trường có một phiên phục hồi ấn tượng hôm nay. Có vẻ tín hiệu bán ít vùng dưới 1600 điểm được đón nhận một cách tích cực. VNI tăng vượt trở lại lên trên MA100 và mốc 1600 điểm, khiến hai phiên giao dịch trước mức này trở thành một “bear-trap”.
Tín hiệu giảm bán tích cực trong buổi sáng đã kích động dòng tiền mạnh dạn hơn chiều nay. Lực cầu nâng giá kéo cổ phiếu tăng ào ạt, cộng với sức mạnh từ các cổ phiếu trụ dẫn dắt, đẩy VN-Index tăng 2,4%, mức cao nhất kể từ đầu tháng 10.
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước nghiên cứu áp dụng có lộ trình cho phép vay và cho vay chứng khoán, bán khống có kiểm soát thông qua cơ chế giao dịch chứng khoán chờ về, giao dịch trong ngày.
Sức mạnh nổi bật của hai cổ phiếu trụ VIC và VHM đã giúp VN-Index chốt phiên sáng vượt lên 1607,41 điểm, giành lại ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1600 điểm để mất 3 phiên trước. Mặc dù độ rộng đang thể hiện trạng thái tăng giá áp đảo, nhưng chưa nhìn thấy sự hưng phấn rõ nét từ dòng tiền, khi thanh khoản thậm chí còn sụt giảm xuống “đáy” mới.
Tiêu & Dùng
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: