Nhà Trắng sắp cấm nhân viên dùng điện thoại cá nhân trong giờ làm việc

Từ thứ Sáu này, nhân viên Nhà Trắng sẽ không tiếp tục được sử dụng điện thoại di động cá nhân tại nơi làm việc...

Nhà Trắng, nơi ở và làm việc của Tổng thống Mỹ.

Bình Minh

05/01/2018 15:09

Nhà Trắng đang chuẩn bị đưa ra quy định không cho phép nhân viên sử dụng điện thoại di động cá nhân trong giờ làm việc, bất chấp những lo ngại của một số nhân viên về việc họ sẽ không thể liên lạc với con cái và người thân.

Nguồn tin là quan chức Nhà Trắng tiết lộ với hãng tin Bloomberg rằng từ ngày thứ Sáu tuần này, nhân viên Nhà Trắng sẽ không tiếp tục được sử dụng điện thoại di động cá nhân tại nơi làm việc.

Chánh thư ký Nhà Trắng John Kelly là người đưa ra lệnh cấm này, với lý do lo ngại về an ninh. Trước đó, Tổng thống Trump đã nhiều lần phàn nàn về tình trạng rò rỉ thông tin với báo chí kể từ khi ông lên cầm quyền. Tuy nhiên, các trợ lý của ông Trump nói quy định mới không liên quan đến những lo ngại về việc rò rỉ thông tin với giới truyền thông.

Một quan chức Nhà Trắng đề nghị giấu tên nói hiện có quá nhiều thiết bị kết nối với mạng không dây của Nhà Trắng, trong khi những chiếc điện thoại di động cá nhân không thể an toàn như những chiếc điện thoại dùng riêng cho Chính phủ liên bang.

Những nhân viên Nhà Trắng phản đối lệnh cấm mới phàn nàn rằng họ sẽ không thể sử dụng điện thoại cơ quan cho những cuộc gọi cá nhân. Ngoài ra, điện thoại cơ quan ở Nhà Trắng cũng không cho phép gửi hay nhận tin nhắn.

Nhiều nhân viên Nhà Trắng cho rằng sắp tới họ sẽ gặp nhiều khó khăn, bởi nhắn tin thường là cách dễ dàng nhất để liên lạc với gia đình trong lúc công việc bận rộn.