Nhận định chứng khoán ngày 10/1: "Hướng đến mốc 1.055"

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 10/1/2018...

SHS dự báo, trong phiên giao dịch ngày 10/1, VN-Index có thể tiếp tục đà tăng điểm để chỉ số tiến vào vùng kháng cự tiếp theo trong khoảng 1.035-1.040 điểm.

Hà Anh

09/01/2018 21:43

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 10/1/2018.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 9/1, VN-Index tăng 10,66 điểm lên 1.033,56 điểm. Tương tự, HNX-Index tăng 1,07 điểm lên 122,14 điểm.

Xu hướng tăng điểm vẫn được bảo lưu

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Với việc mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý 4 sẽ sớm được công bố với triển vọng tích cực, xu hướng tăng điểm của thị trường vẫn được bảo lưu. Mặc dù vậy, khả năng điều chỉnh ngắn hạn có thể sẽ sớm xuất hiện đi kèm mức độ phân hóa cao".

Chưa có dấu hiệu đảo chiều

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Tiếp tục là một phiên tăng điểm mạnh của thị trường. Các cổ phiếu nằm trong VN30 đồng loạt nhảy vọt khiến cho tâm lý của nhà đầu tư thêm hưng phấn. Dòng tiền ngày một nhiều và có tính lan tỏa sẽ là yếu tố cần thiết để giúp cho thị trường tiếp tục tăng trưởng trong những phiên sắp tới. Giá trị khớp lệnh được đẩy lên mức cao nhất trong những tháng gần đây đã góp phần làm cho các nhóm ngành như Thép, Dầu khí, Bất động sản bứt phá. Bên cạnh đó, các mã cổ phiếu vừa và nhỏ cũng đồng loạt tăng trần trong phiên hôm nay. BSC nhận định đây đang là khoảng thời gian tăng trưởng rất mạnh của thị trường và chưa có dấu hiệu của sự đảo chiều. Nhà đầu tư nên tiếp tục giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cao, ngoài ra, các công ty IPO trong những tháng trước Tết cũng là cơ hội nên cân nhắc".

Có thể tiếp tục đà tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Đợt sụt giảm mạnh vào đầu phiên giao dịch không làm tâm lý tích cực của nhà đầu tư bị ảnh hưởng nhiều. Lực cầu bắt đáy được kích hoạt nhờ ngưỡng hỗ trợ gần nhất tương ứng với đường MA5 ngày đã giúp đưa chỉ số trở lại đà tăng điểm. Thanh khoản tiếp tục được cải thiện và lập mới mức cao mới với hơn 9.200 tỷ đồng giao dịch trên cả hai sàn thể hiện sự mạnh mẽ của dòng tiền vào thời điểm hiện tại. Đáng chú ý, sau một thời gian khá dài VN30 mới lại vượt qua VN-Index về mặt điểm số cho thấy sự dẫn dắt mạnh mẽ của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đối với xu hướng thị trường. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của hai chỉ số trên tiếp tục là Tích cực với các ngưỡng kháng cự tâm lý lần lượt tại 1.040 điểm và 123 điểm. Dự báo, trong phiên giao dịch ngày 10/1, VN-Index có thể tiếp tục đà tăng điểm để chỉ số tiến vào vùng kháng cự tiếp theo trong khoảng 1.035-1.040 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn duy trì tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và tận dụng những nhịp điều chỉnh để tăng tỷ trọng. Nhà đầu tư trung và dài hạn nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt và tận dụng những phiên giảm điểm để tích lũy thêm các cổ phiếu cơ bản tốt và triển vọng tăng trưởng năm 2018 tích cực".

Mục tiêu kế tiếp được xác định 1.050

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

"Phiên giao dịch 09/01 tiếp tục là phiên vượt cản thành công của VN-Index. Chốt phiên, chỉ số tăng tới 10.66 điểm để lên đứng tại mốc 1,033.56 điểm. Tâm lý hưng phấn và cầu giá cao xuất hiện cuối phiên là dấu hiệu tin cậy cho khả năng tiếp diễn đà tăng của VN-Index trong phiên kế tiếp. Đánh giá diễn biến trên khung Intraday M5, sự hiện diện của áp lực cung tại ngưỡng 1025 điểm được phản ánh qua những rung lắc mạnh của đồ thị chỉ số trong phiên sáng. Tuy nhiên, áp lực này đã sớm bị triệt tiêu sau khi lực cầu được kích hoạt trở lại mỗi khi đường giá lùi về đường xu hướng ngắn ngày trên intraday hay tương ứng là SMA 5 ngày trên đồ thị EOD.

Đà phục hồi được giũ ổn định trong phiên chiều đã giúp đồ thị chỉ số vượt kháng cự và đóng cửa ở mức cao nhất trong ngày. Về thanh khoản, khối lượng khớp lệnh ghi nhận tới hơn 290 triệu đơn vị cổ phiếu đang nối dài chiều tăng của đường biểu thị khối lượng bình quân 5 phiên vượt lên đường biểu thị bình quân khối lượng 20 phiên. Sự đồng thuận giữa thanh khoản giao dịch và biến động của chỉ số cũng được xem là tín hiệu mạnh ủng hộ cho chiều tăng giá. Như vậy, trong điều kiện tổng thể các nhóm chỉ báo kỹ thuật duy trì tích cực thì mục tiêu kế tiếp của chỉ số VN-Index vẫn được chúng tôi xác định tại ngưỡng 1050 điểm – tương ứng với ngưỡng Fibonacci mở rộng 100.0%. Đường SMA 5 ngày sẽ vẫn giữ vai trò nâng đỡ xu hướng nếu thị trường tiếp tục rung lắc trong phiên.

Sức nóng trên thị trường đã được lan tỏa, đặc biệt là khi diễn biến của VN-Index đã có thêm sự đóng góp của nhóm ngành Chứng khoán, Thép bên cạnh sự tích cực sẵn có của nhóm ngành Ngân hàng. Theo đó, các nhóm vốn hóa vừa và nhỏ cũng được hưởng lợi với 17 mã cổ phiếu ghi nhận được mức giá trần. Chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm thị trường sẽ tích cực trong ngắn hạn và nhà đầu tư lướt sóng nên xem xét giải ngân tại những cổ phiếu đang thu hút được dòng tiền và có nền tảng tích lũy vững chắc. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục mua và nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt, được dự báo có triển vọng tăng trưởng năm 2018 tích cực".

Hạn chế mua đuổi trong hai, ba phiên tới

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Thị trường tiếp tục đi lên mức cao mới, cùng với thanh khoản cũng tăng theo thể hiện xu hướng thị trường đang biến động tích cực. Giai đoạn này, nhà đầu tư có thể thực hiện chiến lược để lãi gia tăng theo giá cổ phiếu và hạn chế mua đuổi giá trong hai –ba phiên tới".

Hướng đến mốc 1.055

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Tín hiệu ngắn hạn của các chỉ số chứng khoán vẫn duy trì ở trạng thái rất Tích cực. VN-Index đã vượt qua kháng cự Fibonacci ở ngưỡng 1025 điểm để hướng lên mốc kháng cự ngắn hạn tiếp theo tại 1055 điểm; trong khi ngưỡng kháng cự trung hạn của chỉ số là vùng quanh 1100 điểm. Còn chỉ số HNX-Index cũng đang tiến gần hơn với mục tiêu ngắn hạn tại 125 điểm. Đồ thị kỹ thuật chưa xác định được rõ ràng ngưỡng cản đối với VN30 và VNMidcap khi 2 cổ phiếu này đang ở mức điểm cao nhất từ trước tới nay".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.