Nhận định chứng khoán ngày 11/1: Thử thách lại ngưỡng tâm lý 1.040

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 11/1/2018...

BSC nhận định dòng tiền sau khi vận động tập trung trong vào nhóm VN30 thì đang có xu hướng lan tỏa ra bên ngoài thị trường.

Hà Anh

10/01/2018 21:08

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 10/1, VN-Index tăng 4,55 điểm lên 1.038,11 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 0,22 điểm xuống 121,93 điểm.

Xu hướng tăng điểm vẫn được bảo lưu

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

"Với việc mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý 4 sẽ sớm được công bố với triển vọng tích cực, xu hướng tăng điểm của thị trường vẫn được bảo lưu. Mặc dù vậy, thị trường cũng được dự báo sẽ có diễn biến phân hóa ở mức cao giữa các nhóm ngành".

Dòng tiền tập trung vào nhóm VN30

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Nhờ có dòng tiền mạnh mẽ đang lan tỏa đến các cổ phiếu vừa và nhỏ vẫn giúp cho VN-Index có được phiên tăng điểm. Dầu khí và bất động sản là hai nhóm ngành hoạt động tích cực nhất trong phiên hôm nay trong khi sự phân hóa đang diễn ra trên các nhóm còn lại.

BSC nhận định dòng tiền sau khi vận động tập trung trong vào nhóm VN30 thì đang có xu hướng lan tỏa ra bên ngoài thị trường. Các mã cổ phiếu được hỗ trợ nhờ những thông tin tích cực đang thu hút được sự chú ý. Nhà đầu tư nên giữ tỷ trọng cổ phiếu và có thể xem xét những giao dịch ngắn hạn để gia tăng lợi nhuận khi mà khối ngoại đang mua ròng rất mạnh tại những cổ phiếu cơ bản tốt".

Thử thách lại ngưỡng tâm lý 1.040

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Dự báo, trong phiên giao dịch ngày 11/1, VN-Index có thể sẽ tăng điểm để thử thách lại ngưỡng tâm lý 1.040 điểm đã chinh phục thất bại trong phiên hôm nay. Nhà đầu tư ngắn hạn đang có tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục có thể cân nhắc chốt lời dần những mã đã tăng nóng hoặc đã đạt mức giá mục tiêu.

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt và triển vọng tăng trưởng năm 2018 tích cực".

Hướng về khu vực 1.050

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

"Xu hướng tăng hiện tại của thị trường vẫn tạo ra tác động lan tỏa tới các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ, thể hiện qua độ rộng thị trường tiếp tục nghiêng về phía số mã tăng điểm. Tuy nhiên, rủi ro cũng tăng lên bởi nhóm vốn hóa lớn bắt đầu có dấu hiệu phân hóa, tần suất của những nhịp chốt lời trong phiên xuất phát từ nhóm blue-chip này đang có chiều hướng gia tăng.

Do đó, khi mà dư địa tăng của VN-Index hướng về ngưỡng cản mạnh 1,050 điểm không còn nhiều, chúng tôi cho rằng các giao dịch lướt sóng tại nên được hạn chế dần, nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ cổ phiếu và tìm điểm bán chốt lời ở vùng giá tốt thay vì mở ra các vị thế mua với rủi ro cao hơn.

Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt để tận dụng dư địa tăng của thị trường và kỳ báo cáo kết quả kinh doanh quý 4/2017".

Cơ hội để giải ngân

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"VN-Index tiếp tục tăng trong khi HNX-Index giảm nhẹ. Thanh khoản lập kỷ lục cao nhất lịch sử, cho thấy mặc dù áp lực chốt lời lớn nhưng bên mua vẫn đang hấp thụ khá tốt. Các phiên rung lắc có thể xảy ra trong ngắn hạn, và có thể sẽ là cơ hội để nhà đầu tư giải ngân ở mức giá hợp lý hơn".

Sẽ có phiên điều chỉnh giảm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Tín hiệu ngắn hạn của các chỉ số vẫn duy trì ở mức tích cực với ngưỡng hỗ trợ MA5 của VN-Index và VN30 đang nằm tại ngưỡng 1025 điểm, còn ngưỡng hỗ trợ MA5 và MA10 của HNX-Index nằm tại 119-120 điểm.

Nhiều khả năng cấu trúc nến đảo chiều tại các chỉ số chủ chốt sẽ thúc đẩy áp lực cung giá thấp, tạo ra phiên điều chỉnh giảm để các chỉ số kiểm định khu vực hỗ trợ kỹ thuật nói trên. Tuy nhiên nhìn xa hơn, chỉ số VN-Index và HNX-Index vẫn chưa chạm đến khu vực kháng cự trung hạn, lần lượt tại 1055 điểm và 125 điểm".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.