Nhận định chứng khoán ngày 13/2: "Hướng về ngưỡng 1.050-1.065"

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 13/2/2018...

BSC nhận định sau đợt điều chỉnh mạnh gần đây thì giá cổ phiếu đang ở mức khá hợp lý cho các nhà đầu tư.

Hà Anh

12/02/2018 22:25

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 12/2, VN-Index tăng 37,85 điểm lên 1.041,79 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 4,52 điểm lên 122,02 điểm.

Sẽ có sự cân bằng trở lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Sau phiên hưng phấn ngày hôm 12/2, thị trường có thể sẽ có sự cân bằng trở lại trong phiên ngày 13/2, phiên giao dịch cuối cùng trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Xu hướng phân hóa đi kèm thanh khoản thấp nhiều khả năng sẽ chi phối thị trường trong phiên ngày mai".

Dòng tiền sẽ được đổ mạnh mẽ vào thị trường

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"BSC nhận định sau đợt điều chỉnh mạnh gần đây thì giá cổ phiếu đang ở mức khá hợp lý cho các nhà đầu tư. Hơn thế nữa, với tin đồn việc điều chỉnh tỷ lệ margin sẽ hoãn lại sẽ giúp cho lực cầu càng được đẩy mạnh hơn.

Nhiều khả năng trong phiên giao dịch ngày 13/2, dòng tiền sẽ tiếp tục được đổ mạnh mẽ vào thị trường và các nhóm ngành tài chính như ngân hàng và chứng khoán đang khá hấp dẫn".

Hướng về ngưỡng 1.050-1.065

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

"Dự báo cho phiên kế tiếp, VN-Index khả năng cao sẽ tiếp tục Pullback về đường SMA 20 phiên - tương ứng khu vực 1050 - 1065 điểm. Ở chiều hỗ trợ, khu vực 980 - 1000 điểm với sự hiện diện của SMA 60 sẽ tiếp tục giữ vai trò nâng đỡ cho xu hướng trung - dài hạn của VN-Index.

Mức độ tương quan giữa VN-Index và biến động các chỉ số trên thị trường chứng khoán quốc tế đang giảm dần. Điều này cho thấy tâm lý nhà đầu tư trên sàn HSX có đang ổn định hơn giúp chỉ số giảm nguy cơ đối mặt với những phiên bán tháo trên diện rộng.

Tuy vậy, chúng tôi vẫn giữ quan điểm thận trọng, nhà đầu tư ngắn hạn - lướt sóng tiếp tục nắm giữ tỷ lệ cổ phiếu thấp trong danh mục. Với nhà đầu tư có tầm nhìn dài hơn thì cũng chỉ nên nắm giữ cổ phiếu, chờ đợi tín hiệu tin cậy hơn xác nhận cho khả năng VN-Index quay lại chiều tăng giá".

Hướng đến ngưỡng 1.060

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index và HNX-Index đã được cải thiện lên Trung tính và Tích cực với các ngưỡng kháng cự tiếp theo tại 1.060 điểm (MA10) và 122,7 điểm (MA20). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối cùng của năm Đinh Dậu 2017, VN-Index có thể tiếp tục hồi phục để hướng đến ngưỡng kháng cự tiếp theo tại 1.060 điểm (MA10).

Nhà đầu tư ngắn hạn duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải trong giai đoạn này và nên tích cực quan sát thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có triển vọng tăng trưởng tích cực trong năm 2018".

Sẽ duy trì đà tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Hiện tại, tín hiệu kỹ thuật trung hạn của hầu hết các chỉ số đã được cải thiện lên thêm 1 bậc. VN-Index, VN30 và HNX-Index tạm thời lấy lại tín hiệu Tích cực trong khi VNMidcap cũng lấy lại tín hiệu Trung tính. Còn về tín hiệu ngắn hạn, với việc đóng cửa phía trên đường MA5 ngày, những VN-Index hay VN30 đang có cơ hội tiếp tục phục hồi để kiểm định vùng kháng cự ngắn hạn MA10 ở phía trên, lần lượt nằm tại 1060-1065 điểm và 1050-1055 điểm.

Dự báo, chỉ số chứng khoán hai sàn có thể duy trì đà tăng trong phiên ngày mai, thậm chí có lúc sẽ tăng khá mạnh. Tuy vậy, các ngưỡng kháng cự có thể phát huy tác dụng trong việc thúc đẩy lực bán trước kỳ nghỉ Tết".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.