Nhận định chứng khoán ngày 14/11: "Tiếp tục cán những đỉnh cao mới"

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 14/11/2017...

VCSC dự báo, thị trường có thể duy trì đà tăng trong phiên sáng mai để VN-Index kiểm định vùng kháng cự 880-890 điểm cũng như các chỉ số khác kiểm định các kháng cự ngắn hạn của mình.

Hà Anh

13/11/2017 21:44

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 13/11, VN-Index tăng 11,13 điểm lên 879,34 điểm. Tương tự, HNX-Index tăng 0,41 điểm lên 106,79 điểm.

Mức độ phân hóa rất lớn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Với diễn biến tích cực xoay vòng ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn trong các phiên gần đây, chỉ số VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm. Mặc dù vậy, mức độ phân hóa đã rất lớn, hoàn toàn có khả năng khiến danh mục nhà đầu tư thua lỗ trong khi thị trường chung vẫn tăng điểm".

Tiếp tục cán những đỉnh cao mới

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Hiệu ứng của việc bán cổ phiếu VNM tiếp tục có những tác động tích cực đến thị trường khi các mã cổ phiếu thuộc diện thoái vốn của SCIC đồng loạt tăng trần trong phiên giao dịch hôm nay. Bên cạnh đó, hội nghị APEC thành công tốt đẹp cũng mang lại nhiều triển vọng cho thị trường.

Một dấu hiệu tích cực nữa là dù thanh khoản của VNM giảm đi đáng kể so với phiên cuối tuần trước đó nhưng giá trị khớp lệnh của thị trường lại được giữ vững đã cho thấy sự thoải mái về tâm lý cũng như những kì vọng thị trường tiếp tục tăng mạnh của nhà đầu tư.

BSC nhận định, với dòng tiền và lực đỡ như hiện tại thì chỉ số thị trường sẽ tiếp tục cán những đỉnh cao mới, tuy nhiên cũng lưu ý dù thị trường đang trong giai đoạn hưng phấn mạnh nhưng dòng tiền đang tập trung tại những mã có vốn hóa lớn và dần suy yếu ở những mã cổ phiếu vừa và nhỏ, bằng chứng là dù tăng kỉ lục nhưng sắc đỏ vẫn đang chiếm ưu thế".

Tăng để vượt ngưỡng tiếp theo 880

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Dự báo, trong phiên giao dịch 14/11, VN-Index có thể tiếp tục tăng điểm để vượt qua ngưỡng kháng cự tâm lý tiếp theo tại 880 điểm nhờ lực đẩy của một số mã lớn. Nhà đầu tư ngắn hạn duy trì tỷ trọng danh mục ở mức an toàn và ưu tiên nắm giữ những mã vốn hóa lớn có nền tảng tốt.

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có thể tận dụng những phiên giảm điểm để mua thêm những mã cổ phiếu có triển vọng tích cực".

Có thể chốt lời dần

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Hai chỉ số tăng giá khá mạnh ngay trong phiên giao dịch đầu tuần, dòng tiền tham gia vẫn chủ yếu hướng vào các mã vốn hóa lớn và nhóm cổ phiếu với câu chuyện thoái vốn nhà nước, hiện tại các cổ phiếu này đa phần đều đi vào trạng thái quá mua nên có thể sẽ sớm xảy ra các nhịp điều chỉnh ngắn, do vậy nhà đầu tư không nên mua đuổi giá mà ngược lại có thể chốt lời dần đối với danh mục đầu tư ngắn hạn".

Kiểm định vùng kháng cự 880-890

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì ở mức tích cực đối với VN-Index và VN30 với hỗ trợ gần nhất nằm tại 870 điểm và 860 điểm. Trong khi đó, HNX-Index cũng vượt nhẹ qua kháng cự 106,5 điểm để tạm thời lấy lại tín hiệu tích cực (dù chưa thực sự bền vững).

Còn lại, trạng thái kỹ thuật trung tính vẫn duy trì tại VNMidcap và VNSmallcap với kháng cự MA20 ngày tại 990 điểm và 890 điểm chưa được chinh phục. Dự báo, thị trường có thể duy trì đà tăng trong phiên sáng mai để VN-Index kiểm định vùng kháng cự 880-890 điểm cũng như các chỉ số khác kiểm định các kháng cự ngắn hạn của mình. Tuy nhiên, nhiều khả năng chỉ số sẽ có sự điều chỉnh giảm trong phiên chiều trước áp lực chốt lãi giá cao".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.