Nhận định chứng khoán ngày 4/1: "Mốc kế tiếp là 1.025"

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 4/1/2018...

BSC nhận định sau khi vượt qua mốc kháng cự tâm lý 1000 điểm, chỉ số VNIndex sẽ tiếp tục tăng mạnh với các thông tin tích cực trợ giúp.

Hà Anh

03/01/2018 23:56

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 3/1, VN-Index tăng 9,90 điểm lên 1.005,67 điểm. Tương tự, HNX-Index tăng 0,32 điểm lên 119,19 điểm.

Sớm có phiên điều chỉnh trở lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

"Sau khi vượt qua mốc 1.000 điểm, chỉ số VN-Index có thể sẽ sớm có những phiên điều chỉnh trở lại. Tuy nhiên, lực cầu tại các cổ phiếu vốn hóa lớn đầu ngành nhiều khả năng vẫn được duy trì. Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu có tích cựkết quả kinh doanh quý 4 cũng sẽ thu hút được sự quan tâm của dòng tiền trong các phiên sắp tới".

Tiếp tục tăng mạnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Chỉ số VN-Index đã nhanh chóng vượt qua mốc 1000 điểm trong phiên giao dịch buổi sáng, dù có nhịp điều chỉnh vào cuối phiên chiều do các cố phiếu ngành ngân hàng bị bán ra. Tuy nhiên lực đỡ từ các cổ phiếu vốn hóa lớn và đặc biệt là các cổ phiếu trong nhóm VN30 đã giúp thị trường vẫn có phiên tăng điểm mạnh.

Điểm đáng chú ý là đã có những thời điểm chỉ số VN30 vượt qua cả chỉ số VN-Index cho thấy sự chú ý của nhà đầu tư đang tập trung rất lớn tại các cổ phiếu VN30. Dòng tiền cũng đang có xu hướng gia tăng sẽ là tín hiệu rất tốt cho thị trường.

BSC nhận định sau khi vượt qua mốc kháng cự tâm lý 1000 điểm, chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục tăng mạnh với các thông tin tích cực trợ giúp. Nhà đầu tư cũng nên cân nhắc gia tăng tỷ trọng tại các cổ phiếu VN30 khi tín hiệu dòng tiền tiếp tục chảy vào rổ cổ phiếu này".

Giằng co và đi ngang biên độ 1.000-1.010

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index và HNX-Index vẫn duy trì là Tích cực với các ngưỡng kháng cự tâm lý gần nhất lần lượt tại 1.010 điểm 120 điểm. Dự báo, trong phiên giao dịch ngày 4/1, VN-Index có thể sẽ giằng co và đi ngang trong biên độ 1.000-1.010 điểm, cần sự bứt phá khỏi mốc 1.010 điểm để xác nhận xu hướng tăng tiếp tục.

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh để tăng dần tỷ trọng cổ phiếu. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt và có thể tận dụng những phiên điều chỉnh để tích lũy thêm các cổ phiếu dự báo có kết quả kinh doanh năm 2017 khả quan và triển vọng tăng trưởng năm 2018 tích cực".

Mốc kế tiếp là 1.025

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

"Với sự tích cực của VN-Index, chúng tối khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ và gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục. Dựa trên đánh giá biến động của các chỉ số VN30; VN-MID và VN-SML thì chúng tôi cũng nhận thấy dấu hiệu phân hóa mạnh hơn của các nhóm cổ phiếu.

Trong đó, nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ đang có dấu hiệu suy yếu rõ rệt. Nhà đầu tư nên tập trung ở các cổ phiếu Large - cap và Mid-Cap để có thể tận dụng tốt hơn xu hướng tích cực sẵn có của thị trường chung".

Đà tăng vẫn còn duy trì

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"VN-Index và HNX-Index tiếp tục duy trì sắc xanh ở nhiều phiên liên tiếp, áp lực chốt lời bắt đầu xuất hiện có thể khiến hai chỉ số có nhịp điều chỉnh để củng cố xu hướng giá lên, nhìn chung đà tăng vẫn còn được duy trì, nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ và có thể gia tăng tỷ trọng trong các nhịp điều chỉnh tới".

Kháng cự trung hạn của VN-Index là 1100

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Tín hiệu ngắn hạn của những VN-Index, VN30 và HNXIndex vẫn duy trì ở mức rất tích cực với ngưỡng hỗ trợ của dải Bollinger trên lần lượt tại 1000 điểm, 995 điểm và 118 điểm. Dự báo, các ngưỡng hỗ này sẽ tiếp tục hỗ trợ lực cầu để củng cố xu hướng tăng giá hiện tại.

Kháng cự trung hạn của VNIndex và HNX-Index là vùng quanh 1100 điểm và 125 điểm. Trong khi đó, chỉ số VNMidcap cũng đã cải thiện tín hiệu kỹ thuật lên mức tích cực sau khi vượt qua kháng cự tại 1066 điểm; kháng cự tiếp theo của chỉ số này là 1080 điểm".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.