Nhận định chứng khoán ngày 8/11: "Sẽ cần một phiên vượt lên trên ngưỡng 1.025"

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 8/11/2019...

SHS dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 8/11, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại để kết tuần trên ngưỡng 1.025 điểm (đỉnh tháng 10/2018).

Hà Anh

07/11/2019 21:43

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 8/11/2019.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 7/11, VN-Index giảm 0,88 điểm xuống 1.024,03 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,14 điểm lên 106,88 điểm.

Thị trường dự báo sẽ tăng điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Thị trường dự báo sẽ tăng điểm trong phiên giao dịch cuối tuần. Vn-Index được kỳ vọng sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh 1.035-1.045 điểm trong ngắn hạn. Tuy nhiên, chúng tôi cũng lưu ý rằng, thị trường có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh ngắn trước khi tiếp tục quá trình tăng điểm. Về diễn biến các nhóm ngành, các cổ phiếu vốn hóa lớn và ngành ngân hàng sẽ tiếp tục thu hút được sự quan tâm của dòng tiền và sẽ luân phiên tăng điểm để dẫn dắt thị trường đi lên trong giai đoạn hiện tại.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 60-65% cổ phiếu; Các nhịp rung lắc điều chỉnh của thị trường vẫn được xem là cơ hội để nhà đầu tư thực hiện mở vị thể mua mới hoặc cover lại các vị thế đã bán trước đó. Tập trung vào nhóm ngân hàng, chứng khoán, bđs, dầu khí và các cổ phiếu vốn hóa lớn trong rổ VN30… ".

Ghi nhận diễn biến giằng co

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Phiên giao dịch buổi sáng của VN-Index ghi nhận diễn biến giằng co quanh mốc tham chiếu khi các mã VHM, BID, VCB là các trụ cột nâng đỡ còn VIC, VNM, NVL gây áp lực bán mạnh. Đến phiên chiều, thị trường giao dịch có phần tích cực hơn nhưng vẫn phải lùi về sau mốc tham chiếu khi VIC, VNM, BVH điều chỉnh.

Chỉ số ghi nhận phiên điều chỉnh sau bốn phiên tăng điểm liên tiếp. Bên cạnh áp lực chốt lời khi VN-Index tiếp tục thử thách các ngưỡng kháng cự cao hơn, tín hiệu kém khả quan về thời hạn kí kết thỏa thuận giữa Mỹ Trung có thể bị trì hoãn tới tháng 12 cũng phần nào ảnh hưởng đến tâm lí nhà đầu tư".

Sẽ cần một phiên vượt lên trên ngưỡng 1.025

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Thông tin từ cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung đã khiến các chỉ số chứng khoán Mỹ giao dịch giằng co quanh tham chiếu trong đêm qua và điều này đã có tác động nhất định đến thị trường Việt Nam. Chỉ số VN-Index giảm nhẹ sau bốn phiên tăng liên tiếp và tiếp tục kết phiên trong vùng kháng cự 1.020-1.025 điểm (đỉnh tháng 10/2018). 

Nếu vượt được vùng kháng cự này thì target tiếp theo của chỉ số sẽ là vùng 1.040-1.045 điểm (đỉnh tháng 6/2018). Khối ngoại đã quay trở lại mua ròng với khoảng gần 150 tỷ đồng trên hai sàn là một điểm tích cực.

Trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 11 đang có những diễn biến tích cực hơn với việc thu hẹp mức chiết khấu so với chỉ số cơ sở VN30 xuống còn 2,45 điểm cho thấy nhà đầu tư đang dần lạc quan hơn về triển vọng ngắn hạn của thị trường. Sẽ cần một phiên vượt lên trên ngưỡng 1.025 điểm để xác nhận xu hướng tăng tiếp tục.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 8/11, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại để kết tuần trên ngưỡng 1.025 điểm (đỉnh tháng 10/2018). Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ danh mục và có thể gia tăng tỷ trọng trong các phiên điều chỉnh ở mức giá hấp dẫn hơn. Nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua vào trong vùng giá hiện tại và có thể tận dụng những nhịp tăng trong phiên để chốt lời một phần".

Xu hướng chung của chỉ số vẫn đang tích cực

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Mặc dù đà tăng của VN-Index đang bị cản và có thể điều chỉnh nhẹ nhưng xu hướng chung của chỉ số vẫn đang tích cực nhờ động thái hình thành sóng tăng mới sau khi vượt vùng kháng cự 1.000 điểm. Do đó, nhà đầu tư tiếp tục tìm kiếm cơ hội đầu tư và xem xét giải ngân khi có mức giá tốt".

Khả năng điều chỉnh dự báo sẽ xuất hiện

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt – TVSI)

"Khả năng điều chỉnh dự báo sẽ xuất hiện trong những phiên tới nhưng khó đẩy chỉ số giảm sâu trong bối cảnh lực cầu giá thấp đang được duy trì tốt. Xu hướng tăng giá nhiều khả năng sẽ duy trì trong ngắn hạn. Vì vậy nhà đầu tư có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Vùng hỗ vùng hỗ trợ 990 – 1.000 điểm. Vùng kháng cự 1.015 – 1.025 điểm, vùng kháng cự tiếp theo 1.040 - 1.050"

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.